Tuesday, December 6, 2022
spot_img

Tàu chiến Nga ‘tiếp cận hung hăng’ tàu khu trục hạm Mỹ ở biển Ả Rập

Một tàu chiến Nga “tiếp cận hung hăng” với một tàu khu trục hạm của Hải quân Hoa Kỳ khi đang hoạt động ở Biển Bắc Ả Rập hôm thứ Năm, bỏ qua các cảnh báo từ tàu Mỹ và làm tăng nguy cơ va chạm, Hải quân Hoa Kỳ cho biết hôm thứ Sáu.

“Vào thứ Năm, ngày 9 tháng 1, trong khi tiến hành các hoạt động thường lệ ở Biển Bắc Ả Rập, USS Farragut đã bị một tàu Hải quân Nga tiếp cận hung hăng,” Hạm đội thứ năm của Hải quân Hoa Kỳ, giám sát các hoạt động hải quân ở Trung Đông, cho biết trong một tuyên bố.

“USS Farragut phát ra năm tiếng nổ ngắn, báo tín hiệu về nguy cơ va chạm và yêu cầu tàu Nga thay đổi hướng đi. Tàu Nga ban đầu từ chối nhưng cuối cùng đã thay đổi”, tuyên bố nói thêm. “Việc chậm tuân thủ các quy tắc quốc tế khi chiến hạm Nga tiếp cận hung hăng đã gây ra nguy cơ va chạm cao “

Một viên chức của Hải quân Hoa Kỳ nói rằng Farragut là một phần của nhóm hàng không mẫu hạm USS Harry S. Truman và Farragut có nhiệm vụ đánh chặn các tàu tiếp cận hàng không mẫu hạm 

Vụ việc này là  mới nhất về cuộc chạm trán giữa lực lượng quân sự Mỹ và Nga mà các viên chức Mỹ cho rằng  là không an toàn và khiêu khích.  

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments