Saturday, April 1, 2023
spot_img

Tạp chí Forbes: Putin là người quyền lực nhất thế giới

Năm nay, người vinh dự đứng vị trí số 1 trong danh sách là Tổng thống Nga Putin. Ông được xem là người có tầm ảnh hưởng mạnh mẽ tới rất nhiều vấn đề trên thế giới, từ Syria đến bầu cử tổng thống Mỹ và hầu như trong bất kỳ vấn đề nào, ông Putin luôn đạt được những gì mà mình muốn.

Người đứng thứ 2 là TT đắc cử Trump, dù chưa tuyên thệ nhậm chức, nhưng với kế hoạch trong tương tai, Trump có thể tạo bước đột phá mới cũng như làm ảnh hưởng đến toàn bộ thế giới, vì vậy việc thăng hạng từ vị trí 72 của năm trước lên vị trí số 2 trong năm nay của ông là điều hoàn toàn dễ hiểu.

Thủ tướng Đức Angela Merkel vẫn là người phụ nữ quyền lực nhất thế giới và đứng thứ ba trong danh sách này .
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đứng thứ 4 trong danh sách năm nay và người xếp thứ 5 nhân vật quyền lực nhất thế giới là Giáo hoàng Francis.

Trong khi đó, Tổng thống Mỹ đương nhiệm Barack Obama xếp vị trí thứ 2 năm ngoái, đã rớt xuống vị trí thứ 48 trong năm nay.
Tổng thống Duterte vừa được Tạp chí Forbes bình chọn vào thứ 70 trong số những người quyền lực nhất thế giới.
Ông Mark Zuckerberg sếp ở vị trí thứ 10, ông là người sáng lập và là CEO của Facebook, đây là người trẻ tuổi nhất trong danh sách.

Bảng xếp hạng lần thứ 8 của Forbes năm nay có 74 người, mỗi người đại diện cho khoảng 100 triệu người trên thế giới, trong đó, ghi nhận nhiều cái tên mới như Thủ tướng Anh Theresa May (vị trí 13); Travis Kalanick, CEO của Uber (vị trí 64); Bob Iger, CEO của The Walt Disney Company (vị trí 67); Phó tổng thống đắc cử Mỹ Mike Pence (vị trí 69); Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte (vị trí 70); Sheldon Adelson, CEO của Las Vegas Sands (vị trí 72).

Ngoài ra, một số nhân vật vừa góp mặt trong nội các mới của chính quyền Tổng thống đắc cử Donald Trump cũng có tên trong danh sách như Rex Tillerson, Giám đốc ExxonMobil, người vừa được ông Trump chọn làm ngoại trưởng Mỹ, xếp thứ 24 và Giám đốc điều hành tập đoàn Blackstone Stephen Schwarzman, người được ông Trump bổ nhiệm vào hội đồng cố vấn kinh tế, xếp thứ 52.

Một số tỷ phú làng công nghệ cũng được Forbes đánh giá cao và lọt top 10 người quyền lực nhất năm, trong đó, người giàu nhất thế giới Bill Gates xếp ở vị trí thứ 7; Larry Page, CEO Alphabet (công ty mẹ của Google) xếp vị trí thứ 8

Được biết, để lọt vào danh sách Người quyền lực nhất của Forbes, một ứng viên phải đáp ứng những tiêu chí như: Số lượng người dưới quyền lãnh đạo của một người, nguồn lực tài chính do người đó kiểm soát, người đó gây ảnh hưởng tới bao nhiêu lĩnh vực và cách họ sử dụng quyền lực để gây ảnh hưởng tích cực tới thế giới.

Tong Hop

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT