Friday, December 2, 2022
spot_img

Tập Cận Bình: Trung Quốc phải đối mặt với ‘tình trạng nghiêm trọng’

(Reuters) – Chủ tịch Tập Cận Bình cho biết Trung Quốc đang phải đối mặt với “tình trạng nghiêm trọng” khi số người chết do dịch coronavirus nhảy vọt lên 42, làm lu mờ lễ mừng Tết Nguyên đán bắt đầu vào thứ Bảy. 

Với hơn 1.400 người bị nhiễm bệnh trên toàn thế giới, hầu hết trong số họ ở Trung Quốc, Hồng Kông đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp về virus, hủy bỏ các lễ hội tết nguyên đán

Úc đã xác nhận 4 trường hợp đầu tiên vào thứ Bảy, Malaysia xác nhận 4 trường hợp và Pháp đã báo cáo các trường hợp đầu tiên của châu Âu vào thứ Sáu, khi các cơ quan y tế trên toàn thế giới ngăn chặn đại dịch.

Hoa Kỳ đang sắp xếp một chuyến bayvào Chủ nhật để đưa công dân và nhà ngoại giao của họ trở về nước, tờ Wall Street Journal đưa tin.

Tại Hồng Kông, với năm trường hợp được xác nhận, lãnh đạo thành phố Carrie Lam cho biết các chuyến bay và các chuyến đi bằng đường sắt cao tốc giữa thành phố và Vũ Hán sẽ bị tạm dừng. Các trường học ở Hồng Kông hiện đang trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán sẽ đóng cửa cho đến ngày 17 tháng 2.

Tập đã tổ chức một cuộc họp của bộ chính trị vào thứ bảy về các biện pháp để chống lại sự bùng nổ đại dịch, truyền hình nhà nước đưa tin.

Tính đến 8 giờ tối giờ địa phương vào thứ Bảy, số người chết ở Trung Quốc đã tăng lên 42, nhà chức trách báo cáo. Khoảng 1.372 người ở Trung Quốc đã bị nhiễm virut

Virus này cũng đã được phát hiện ở Thái Lan, Việt Nam, Singapore, Nhật Bản, Nam Hàn, Đài Loan, Nepal và Hoa Kỳ.

Tại tỉnh Hồ Bắc các viên chức đã được cấp mặt nạ và bộ đồ bảo vệ.

“Chúng tôi đang dần đẩy mạnh việc kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh … Nhưng hiện tại chúng tôi đang phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng cực kỳ nghiêm trọng”, Hu Yinghai, phó tổng giám đốc của Bộ Nội vụ, nói với một bản tin ngắn.

Vũ Hán cho biết họ sẽ cấm các phương tiện không thiết yếu từ trung tâm thành phố bắt đầu từ Chủ nhật, tất cả các chuyến bay bị hủy và trạm kiểm soát chặn các con đường chính dẫn ra khỏi thị trấn.

Chính quyền đã áp đặt các hạn chế giao thông đối với gần như toàn bộ tỉnh Hồ Bắc, nơi có dân số 59 triệu người.

Chuỗi cà phê Starbucks của Mỹ cho biết họ sẽ đóng cửa tất cả các cửa hàng tại tỉnh Hồ Bắc cho kỳ nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài một tuần

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments