Tập Cận Bình cam kết làm việc với các nước khác để đẩy nhanh việc tiêm chủng COVID-19

Tại Hội nghị thượng đỉnh G20 ở Riyadh, Saudi Arabi, Chủ tịch Tập Cận Bình của Trung Quốc nói rằng nước ông đã chuẩn bị tăng cường hợp tác trong nỗ lực toàn cầu để phát triển vắc-xin COVID-19.

Trong hai tuần qua, Pfizer và BioNTech, cũng như Moderna, đã công bố các loại vắc xin mà các công ty duy trì có thể có hiệu quả hơn 90% trong việc chống lại căn bệnh do coronavirus mới gây ra, vốn đã buộc phải đóng cửa và khiến nền kinh tế rơi vào suy thoái. 

Các công ty đã hoàn thành các thử nghiệm giai đoạn cuối và hiện đang tìm kiếm sự chấp thuận nhanh chóng để bắt đầu vận chuyển vắc xin đến các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Theo Reuters, Trung Quốc có ba loại vắc-xin đang được phát triển, đang trong giai đoạn thử nghiệm III.

Virus này ban đầu xuất hiện ở Trung Quốc vào năm 2019. Một nỗ lực lớn của chính phủ để ngăn chặn sự lây lan của nó phần lớn đã thành công, nhưng coronavirus đã đến châu Âu, Hoa Kỳ và các quốc gia khác vào năm 2020. Sau khi rút lui vào mùa hè, nó đã tăng trở lại cùng với thời tiết lạnh hơn ở Bắc bán cầu.

Nhưng với ánh sáng cuối đường hầm, các quốc gia đang bắt đầu tập trung vào cách phân phối tốt nhất các loại vắc xin mới.

“Trung Quốc sẵn sàng tăng cường hợp tác với các nước khác trong nghiên cứu và phát triển, sản xuất và phân phối”, ông Tập nói, theo Reuters. “Chúng tôi sẽ thực hiện các cam kết của mình, cung cấp sự giúp đỡ và hỗ trợ cho các nước đang phát triển khác, và làm việc chăm chỉ để biến vắc-xin trở thành hàng hóa công cộng mà công dân của tất cả các quốc gia có thể sử dụng và có thể mua được”

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus