Tấn công khủng bố ở Úc: một chết, hai bị thương

Photo by WILLIAM WEST / AFP)

AFP – Hôm thứ sáu 9/11 cảnh sát điều tra ở Úc cho hay một di dân gốc Somali đã dùng dao nhọn đâm túi bụi vào đám đông tại thành phố lớn thứ nhì của Úc là Melbourne, làm 1 người chết và 2 người khác bị thương.

Cuộc tấn công diễn ra vào giờ cao điểm đông đảo người qua lại và cảnh sát cho biết đây là một cuộc tấn công khủng bố. Hung thủ lái một xe bán tải chứa đầy bình khí đốt chạy vào trung tâm Melbourne rồi châm lửa cho chiếc xe bùng cháy, sau đó rút dao tấn công đám đông.

Hung thủ đâm 3 người trước khi bị các nhân viên cảnh sát bắn trúng vào ngực. Một nạn nhân đã tử thương ngay tại hiện trường, còn hung thủ thì qua đời sau khi được đưa vào bệnh viện.

Hiện nay cảnh sát chống khủng bố và các nhân viên tình báo đang phối kiểm nhiều tin tức nhằm tìm hiểu vụ tấn công đã xảy ra như thế nào, nhưng cho hay tên tấn công không xa lạ gì với các cơ quan tình báo.

Photo by WILLIAM WEST / AFP)

Nhóm IS, vốn hay rêu rao nhận trách nhiệm cho các vụ tấn công như thế này, cho hay trên mạng truyền thông là ‘một chiến sĩ IS đã thực hiện vụ tấn công mới nhất’. Hung thủ còn tìm cách đâm tới tấp vào 2 cảnh sát viên trước đó.

Các nhân chứng cho hay có ít nhất 2 người dân thường đã can đảm xông vào giúp cảnh sát, một người cầm một cái ghế quán cà phê phang vào tên hung thủ còn người kia đẩy môt xe cart mua sắm trống liên tục vào hắn.

Nhưng hung thủ vẫn tấn công, khiến cảnh sát phải nổ súng vào hắn. Được biết tên này nhập cư vào Úc vào những năm 1990 từ Somali, khi đó đất nước này đang bị nội chiến tàn phá và hắn cư ngụ tại vùng ngoại ô phía tây bắc của Melbourne.

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus