IS tấn công khủng bố ở Mosul, 15 người chết trên toàn Iraq

Photo Credit: AP

AP – Nhóm IS hôm thứ hai 3/7 đã phản công ở Mosul, vào lúc quân đội Iraq tuyên bố giành chiến thắng quan trọng ở đây, IS đã sử dụng một số phụ nữ cảm tử cho nổ bom tự sát nhắm vào quân đội Iraq ở Mosul.

Hai phụ nữ là thành viên của IS đã hòa vào giòng người chạy nạn đã nhắm vào quân đội Iraq ở Cổ Thành của Mosul và nhấn nút bom tự sát làm 1 binh sĩ Iraq tử thương và nhiều người khác bị thương, nhưng chưa rõ bao nhiêu.

Photo Credit: AP

Tối qua tại một trại tị nạn ở tỉnh Anbar phía tây Iraq, một kẻ đánh bom tự sát giả dạng làm phụ nữ trùm kín toàn thân đã nhấn nút bom mang theo người, khiến cho 14 người tử thương.

Sử dụng đàn bà như những quả bom di động có vẻ là chiến thuật mới nhất của IS, vào lúc mà IS chỉ còn kiểm soát khoảng 1 cây số vuông ở Mosul, báo trước một thất trận không sao tránh được ở thành phố lớn thứ nhì này của Iraq.

Một đại diện quân đội Iraq cho báo chí hay: “Hai phụ nữ đánh bom thình lình xuất hiện từ dưới hầm một tòa nhà nhô lên và bấm nút bom tự sát. Từ 3 ngày qua, đã có ít nhất 4 vụ đánh bom tự sát như thế này nhắm vào chúng tôi rồi”

Chính vì chiến thuật bất ngờ này mà quân đội Iraq giờ đây rất dè dặt khi gặp những người tị nạn. Hôm thứ hai 3/7, quân đội Iraq đã chỉa súng vào một đoàn người tị nạn xuất hiện trên con đường chính ở Mosul và hô lớn bắt họ phải tìm con đường khác rút ra khỏi thành phố.

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus