Tấn công khủng bố bằng bom ở Kabul, ít nhất 9 người chết

Photo Credit: CNN

CNN – Một kẻ tấn công tự sát ôm bom trong mình đã giết chết ít nhất 9 người khác tại thủ đô Kabul của Afghanistan, theo lời phát ngôn nhân của Bộ Nội Vụ Afghanistan cho báo chí hay hôm thứ sáu 9/3.

Tên khủng bố ấn nút cho bom nổ sau khi hắn bị chận lại tại một trạm xét hỏi an ninh, vào lúc có nhiều người tụ tập hôm nay nhằm tiến hành lễ tưởng nhớ cái chết của nhà cựu lãnh đạo chính trị Abdul Ali Mazari, vốn là thủ lĩnh bộ tộc thiểu số Hazara bị Taliban sát hại năm 1995.

Wahid Majroh, phát ngôn nhân của Bộ Y Tế Afgha nistan cũng xác nhận ngoài số người chết còn có ít nhất 18 người khác bị thương trong vụ khủng bố này.

Photo Credit: CNN

Vụ tấn công là biến cố mới nhất trong một loạt bạo động đẫm máu ở thủ đô Kabul và trên nhiều tỉnh thành của Afghanistan trong thời gian gần đây.

Vào tháng giêng năm nay, các tay súng Taliban tấn công khách sạn Intercontinental Hotel ở Kabul làm 22 người chết, chỉ vài ngày sau Taliban cũng lên tiếng nhận trách nhiệm tấn công bên ngoài một bệnh viện bằng xe cấp cứu có gài bom khiến gần 100 nguời thiệt mạng.

Không ai lên tiếng nhận trách nhiệm cho vụ dánh bom hôm nay, nhưng nó xảy ra chỉ 2 tuần sau khi Tổng Thống Afghanistan Ashraf Ghani lên tiếng thừa nhận Taliban là một thực thể chính trị chinh thức nếu như Taliban đồn gý ngồi vào bàn thương thuyết. Nhóm Taliban chưa chính thức trả lời đề nghị này của ông Ghani.

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus