Tấn công đầu năm âm lịch ở Trung Quốc khiến 15 người chết

Photo Credit: AP

AFP – Trong đêm giao thừa đầu năm âm lịch mới đây, có 15 người chết ở Trung Quốc trong hai thảm kịch gia đình, một là do một người đốt nhà và một là do một kẻ cầm dao dâm chém loạn xạ vào người khác.

Trong lúc nhiều người tụ tập chào mừng năm mới Kỷ Hợi 2019, một người đàn ông tên Lu đã nổi lửa đốt căn nhà của anh mình ở phía bắc tỉnh Thiểm Tây, khiến 7 người thiệt mạng, theo lời đại diện của Sở Cảnh Sát của thành phố Baoji cho biết.

Những người thiệt mạng bao gồm người anh của hung thủ và vợ ông ta, hai người cha của họ và ba đứa con của họ, theo lời cảnh sát điều tra loan báo trên trang mạng Weibo cho biết. Vài giờ sau thảm kịch, cảnh sát bắt được hung thủ, vốn muốn tự sát nhưng không thành.

Cũng trong đêm giao thừa, một người đàn ông khác tên là Guo, do nghi vợ mình ngoại tình, đã xách dao chém chết 8 người và làm bị thương 7 người khác trong một ngôi làng phía tây bắc của tỉnh Cam Túc, theo lời đại diện Sở Cảnh sát của làng Baiyin cho hay.

Hung thủ 49 tuổi đã bị bắt và danh tính của toàn bộ các nạn nhân không được cảnh sát tiết lộ. Do súng ống là vật bị kiểm tra rất gắt gao ở Trung Quốc, nên các vụ giết người hàng loạt ở quốc gia này thường do các hung thủ dung dao hay búa rìu tạo ra.

Các nhà quan sát cho là tình trạng bạo động đang lan tràn tại nhiều nơi ở Trung Quốc, sau nhiều thập niên phát triển mạnh về kinh tế, hiện nay tình trạng phân hóa giàu nghèo hết sức gay gắt và phát triển nhanh chóng, nhất là tại các đô thị lớn.

Các cuộc khảo sát còn cho thấy tình trạng bệnh tâm thần các loại trong dân chúng có chiều hướng gia tăng, nhiều chứng bệnh trầm uất có nguyên nhân do người dân không bắt kịp với nhịp sống phát triển ồ ạt và các hệ thống hổ trợ của chính phủ lại suy giảm, là nguyên nhân.

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus