Taliban tấn công ở Afghanistan giết chết 17 binh sĩ

Photo Credit: AP

 

AP – Lực lượng Taliban, theo lời một phát ngôn nhân của Bộ Quốc Phòng Afghanistan hôm thứ ba 14/8 cho biết, đã tràn ngập một căn cứ của quân đội Afghanistan ở phía bắc, giết chết 17 binh sĩ và làm bị thương ít nhất 19 người khác.

Phát ngôn nhân Ghafor Ahmad Jawed nói những tay súng Taliban đã tràn ngập căn cứ này vào đêm qua ở quận hạt Ghormach thuộc tỉnh Faryab, sau khi đã vây hãm nơi đây trong 3 ngày.

Nhưng ông Mohammad Tahir Rahmani, Chủ tịch Hội Đồng tỉnh Faryab lại nói có 43 quân nhân Afghanistan bị giết và bị thương khi trại lính Camp Chinaya, vốn có 140 quân nhân, bị Taliban tràn ngập.

Ông Rahmani cho hay sau ba ngày chống cự quyết liệt thì các binh sĩ Afghanistan chịu thua vì không được viện binh, không còn đạn dược và thực phẩm và nước uống.

Photo Credit: AP

Phát ngôn nhân Zabihullah Mujahid của Taliban cho hay Taliban chị trách nhiệm vụ tấn công này, còn nói là có 57 quân nhân Afghanistan đã đầu hàng và có 17 người khác bị bắt sống khi đang giao tranh, ngoài ra có 8 chiếc xe quân sự Humvees của quân đội Afghanistan cũng bị tịch thu.

Tình hình quân sự hiện nay ở Afghanistan có nhiều đột biến vì Taliban cũng tấn công mạnh mẽ thành phố Ghazni, khiến nhiều trăm cư dân phải chạy lánh nạn. Đã có khoảng 100 quân nhân thuộc lực lượng an ninh của Afghanistan và 20 thường dân tử thương trong trận giao tranh. Bộ Nội Vụ Afghanistan cho hay hiện quân đội đang tái chiếm và lùng sục tìm kiếm tàn quân của Taliban.

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus