Wednesday, February 8, 2023
spot_img

Taliban tấn công ở Afghanistan giết chết 17 binh sĩ

 

AP – Lực lượng Taliban, theo lời một phát ngôn nhân của Bộ Quốc Phòng Afghanistan hôm thứ ba 14/8 cho biết, đã tràn ngập một căn cứ của quân đội Afghanistan ở phía bắc, giết chết 17 binh sĩ và làm bị thương ít nhất 19 người khác.

Phát ngôn nhân Ghafor Ahmad Jawed nói những tay súng Taliban đã tràn ngập căn cứ này vào đêm qua ở quận hạt Ghormach thuộc tỉnh Faryab, sau khi đã vây hãm nơi đây trong 3 ngày.

Nhưng ông Mohammad Tahir Rahmani, Chủ tịch Hội Đồng tỉnh Faryab lại nói có 43 quân nhân Afghanistan bị giết và bị thương khi trại lính Camp Chinaya, vốn có 140 quân nhân, bị Taliban tràn ngập.

Ông Rahmani cho hay sau ba ngày chống cự quyết liệt thì các binh sĩ Afghanistan chịu thua vì không được viện binh, không còn đạn dược và thực phẩm và nước uống.

Photo Credit: AP

Phát ngôn nhân Zabihullah Mujahid của Taliban cho hay Taliban chị trách nhiệm vụ tấn công này, còn nói là có 57 quân nhân Afghanistan đã đầu hàng và có 17 người khác bị bắt sống khi đang giao tranh, ngoài ra có 8 chiếc xe quân sự Humvees của quân đội Afghanistan cũng bị tịch thu.

Tình hình quân sự hiện nay ở Afghanistan có nhiều đột biến vì Taliban cũng tấn công mạnh mẽ thành phố Ghazni, khiến nhiều trăm cư dân phải chạy lánh nạn. Đã có khoảng 100 quân nhân thuộc lực lượng an ninh của Afghanistan và 20 thường dân tử thương trong trận giao tranh. Bộ Nội Vụ Afghanistan cho hay hiện quân đội đang tái chiếm và lùng sục tìm kiếm tàn quân của Taliban.

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT