Saturday, December 3, 2022
spot_img

Taliban đánh một nhân viên Liên Hiệp Quốc đang cố gắng đến phi trường Kabul

Các chiến binh Taliban đã đánh một nhân viên Liên hiệp quốc Afghanistan khi ông cố gắng đến phi trường Kabul vào Chủ nhật sau khi lục soát xe của ông và tìm thấy giấy tờ tùy thân của ông, theo một báo cáo của Reuters hôm thứ Tư.

Ngày hôm sau, ba người đàn ông không rõ danh tính đã đến nhà của một nhân viên Liên Hiệp Quốc khác và đe dọa gia đình anh ta, báo cáo cho biết.

Theo báo cáo, một tài liệu an ninh nội bộ của LHQ nêu ra hàng chục vụ việc mô tả các mối đe dọa, cướp bóc các văn phòng của LHQ và bạo lực đối với nhân viên kể từ ngày 10/8.

“Các nhà chức trách phụ trách ở Kabul chịu trách nhiệm về sự an toàn và an ninh của các nhân viên và cơ sở của LHQ. Chúng tôi vẫn giữ liên lạc với họ về vấn đề đó”, phát ngôn nhân LHQ Stephane Dujarric nói với Reuters.

Báo cáo cho biết vẫn còn khoảng 3.000 nhân viên Liên hiệp quốc Afghanistan vẫn đang ở trong nước.

Một phụ nữ Afghanistan làm việc tại LHQ cho biết: “Mọi phụ nữ tôi biết đều có chung nỗi sợ hãi như tôi. Điều gì sẽ xảy ra với con cái chúng tôi nếu chúng tôi bị trừng phạt vì công việc của mình? Điều gì sẽ xảy ra với gia đình chúng tôi? Chúng sẽ làm gì với tư cách là phụ nữ?”

Một nhân viên Liên hiệp quốc Afghanistan nói với Reuters rằng ông biết ít nhất 50 nhân viên Afghanistan đã bị Taliban đe dọa hoặc cảnh báo.

“Chúng tôi đã mong đợi toàn bộ hệ thống LHQ giúp đỡ chúng tôi. Chúng tôi thực sự mong đợi điều đó”, một nhân viên LHQ khác nói. “Chúng tôi đang gặp nguy hiểm. Và nếu chúng tôi không thể làm việc, ai sẽ tiếp cận người dân?”

Theo báo cáo, cô có thị thực đến một quốc gia khác nhưng đã bày tỏ sự thất vọng với quá trình di tản

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments