Saturday, February 4, 2023
spot_img

Tài xế thứ hai bị truy tố trong vụ 39 người chết trên container

(Reuters) – Một người đàn ông Bắc Ailen  vừa bị buộc tội danh ngộ sát, cùng với các tội danh buôn người và vi phạm quy định xuất nhập cảnh.

Eamon Harrison, 23 tuổi, xuất hiện tại tòa án ở Dublin để đối mặt với 41 cáo buộc ngộ sát, buôn người và âm mưu hỗ trợ nhập cư bất hợp pháp sau khi chứng thực Lệnh bắt giữ châu Âu, RTE nói.

Cả cảnh sát Ailen lẫn Cảnh sát Essex, lực lượng Anh phụ trách điều tra, đều không có bình luận ngay lập tức.

Báo cáo của RTE cho biết Harrison là tài xế đã đưa container đông lạnh tới cảng Zeebrugge, Bỉ trước khi nó được chuyển bằng phà tới cảng Purfleet của Anh đêm 22/7.

Trước đó, cảnh sát Anh vừa trực tiếp kêu gọi 2 anh em người Bắc Ireland ra trình diện. Hai người này được xác định là Ronan Hughes, 40 tuổi và em trai Christopher, 34 tuổi, đến từ Armagh, Bắc Ireland.
Cảnh sát nói rằng Ronan Hughes và em trai Christopher đóng vai trò quan trọng trong cuộc điều tra sau khi phát hiện thi thể 31 người đàn ông và 8 phụ nữ trong một container ở nơi gần thủ đô của nước Anh.

Hai anh em Hughes bị truy nã vì nghi ngờ phạm tội ngộ sát và buôn người. Ông Daniel Stoten, sĩ quan đứng đầu cuộc điều tra của cảnh sát, cho biết lực lượng này đã nói chuyện qua điện thoại với Ronan Hughes gần đây nhưng họ cần thẩm vấn họ trực tiếp.

“Hôm nay tôi muốn đưa ra lời kêu gọi trực tiếp. Ronan và Christopher, hãy tự đến sở cảnh sát Bắc Ireland”, trưởng thanh tra Stoten nói.

“Tôi muốn cả hai anh hãy ra trình diện và hỗ trợ cuộc điều tra này”, ông nói thêm.

Các nhân viên pháp y Anh vẫn đang xác định danh tính 39 nạn nhân, gồm 31 nam và 8 nữ. Hiện có 14 gia đình Việt Nam đề nghị hỗ trợ tìm kiếm thân nhân mất tích tại Anh, 4 hồ sơ đã được chuyển cho Bộ Công an Việt Nam để “chắp nối thông tin, xác minh nhân thân nạn nhân”.

Liên quan đến vụ việc 39 người tử vong trong continer kể trên, ngày 28/10, Maurice Robinson (còn gọi là Mo Robinson, 25 tuổi), xuất hiện trước toà tòa hình sự sơ thẩm Chelmsford, đông bắc thủ đô London của Anh, qua video để xác nhận tên, tuổi, địa chỉ. Nghi can này bị cáo buộc 39 tội danh ngộ sát, 2 tội buôn người và 1 tội rửa tiền.

Maurice Robinson là tài xế điều khiển xe container chở 39 nạn nhân rời cảng Purfleet rạng sáng 23/10. Sau khi điều khiển xe đỗ tại khu công nghiệp Waterglade khoảng 40 phút sau đó, Robinson mở thùng container và phát hiện các thi thể nên thông báo cho nhà chức trách

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments