Tai nạn thảm khốc làm 29 du khách Đức thiệt mạng

Reuters – Một tai nạn xe bus thảm khốc khiến 29 du khách người Đức thiệt mạng hôm qua tại vùng đồi núi của đảo Madeira của Bồ Đào Nha. Chiếc xe mất điều khiển và đâm nhào xuống vực.

Hôm thứ năm 18/4 Ngoại Trưởng Đức Heiko Maas cho hay ông sẽ bay ngay sang Madeira cùng với một toán chuyên viên về cứu cấp, các chuyên gia tâm lý và nhiều nhân viên ngoại giao.

Chiếc xe bus khi đó đang chở 55 du khách và một hướng dẫn viên, đã lâm nạn vào chiều tối hôm qua tại thị trấn duyên hải Canico, theo lời ông Filipe Sousa, viên Thị Trưởng của Canico cho báo chí hay.

Hiện nay văn phòng công tố trưởng Bồ Đào Nha đã cho mở cuộc điều tra về tai nạn giao thông này, người ta cũng chưa rõ nguyên nhân vì sao nhưng đài TV địa phương SIC thì cho là ‘có thể thắng xe có vấn đề’

Thủ Tướng Đức Angela Merkel bày tỏ ‘cảm giác bị sốc và đau buồn của bà’ trước tầm vóc to lớn của tai nạn này. Giới chức Bồ Đào Nha khẳng định tất cả nạn nhân tử thương đều là du khách Đức, nhật báo Bild của Đức cho hay có 18 phụ nữ và 11 đàn ông đã chết vì tai nạn.

Ngoại Trưởng Đức Sousa nói: “Không có lời nào đủ diễn tả cho thảm kịch này, cũng chưa rõ lúc đó trên xe bus du lịch có bao nhiêu du khách Đức và bao nhiêu là nạn nhân bị thương”

Có 28 người còn lại trên xe bị thương, trong số này có 4 người đang ở trong tình trạng nguy kịch hôm thứ năm, theo lời một phát ngôn nhân của một bệnh viện địa phương cho biết trong một cuộc họp báo.

 

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus