Thursday, November 30, 2023
spot_img

Tài khoản Twitter của Đại sứ quán Trung Quốc bị khóa vì tweet “vô nhân đạo”

WASHINGTON (AP) – Twitter đã khóa tài khoản của Đại sứ quán Trung Quốc tại Washington sau khi một dòng tweet nói rằng phụ nữ Uygur ở Tân Cương đã được giải phóng và không còn là “những cỗ máy tạo ra em bé”.

Một trong những hành động cuối cùng của chính quyền Trump trong tuần này là tuyên bố rằng các chính sách và hành động của Trung Quốc đối với người Hồi giáo và dân tộc thiểu số ở khu vực phía tây Tân Cương cấu thành “tội ác chống lại loài người” và “tội diệt chủng”.

 

Một lý do chính cho việc tuyên bố này là phổ biến, kiểm soát sinh sản cưỡng bức ở người Duy Ngô Nhĩ, mà Associated Press đã ghi lại vào năm ngoái. Một lý do khác được trích dẫn là lao động cưỡng bức người Duy Ngô Nhĩ cũng được AP báo cáo liên quan đến nhiều sản phẩm nhập khẩu vào Mỹ, bao gồm quần áo và hàng điện tử như máy ảnh và màn hình máy tính.

Twitter cho biết dòng tweet ngày 7/1 đã vi phạm chính sách của họ về vô nhân đạo

Theo chính sách đó, “Vô nhân đạo đối với một nhóm người dựa trên tôn giáo, đẳng cấp, tuổi tác, khuyết tật, bệnh hiểm nghèo, nguồn gốc quốc gia, chủng tộc hoặc dân tộc” bị cấm.

Không có tweet nào từ tài khoản của đại sứ quán kể từ ngày 8 tháng 1. Để mở khóa tài khoản, đại sứ quán sẽ phải xóa tweet.

Đại sứ quán Trung Quốc tại Mỹ đã không trả lời yêu cầu bình luận.

Nhưng hôm thứ Tư, một ngày sau khi Ngoại trưởng Mỹ mãn nhiệm Mike Pompeo đã phân loại các hành động của Trung Quốc là “tội diệt chủng”, Bộ Ngoại giao Trung Quốc mô tả Pompeo là “tên hề của ngày tận thế” và nói rằng tên gọi này chỉ là “một mẩu giấy vụn”.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img