Sri Lanka cảnh báo sẽ có thêm các vụ tấn công khủng bố mới

Photo Credit: AP

CBS News – Hôm thứ năm 25/4 đã có lệnh là tất cả các nhà thờ Công giáo ở Sri Lanka phải đình chỉ hoạt động cho giáo dân và người Hồi giáo thì được khuyên không tụ tập vào ngày mai thứ sáu để cầu nguyện như thường lệ.

Đã có thêm nhiều vụ bắt giữ các nghi can sau khi xảy ra các vụ tấn công vào chủ nhật khiến gần 360 người thiệt mạng tại các nhà thờ và khách sạn của Sri Lanka.

Thủ Tướng Sri Lanka đã lên tiếng cảnh báo là có thể sẽ có thêm nhiều vụ tấn công khủng bố nữa vì nhiều nghi can gây ra cuộc tấn công chấn động tuần trước vẫn còn tại đào.

Hôm thứ năm cảnh sát Sri Lanka cho biết nhờ sự giúp đỡ của công chúng, họ đã bắt giữ thêm 2 nghi can trẻ, một đàn ông và một phụ nữ.

Vụ khủng bố gây chấn động mạnh mẽ đến nỗi đích thân Tổng Thống Sri Lanka yêu cầu Bộ Trưởng Quốc Phòng và Giám Đốc Cảnh Sát phải từ chức và hôm nay Bộ Trưởng Quốc Phòng Hemasiri Fernando đã từ chức.

Cho đến nay cảnh sát Sri Lanka đã bắt giữ 75 nghi can bị cho là có liên hệ tới các vụ khủng bố tuần trước và đêm qua cũng đã bắt giữ thêm 16 nghi can, nhưng tình trạng khẩn trương vẫn còn vì các nghi can quan trọng chưa bị bắt.

Israel hôm nay cũng khuyến cáo tất cả công dân của họ phải nhanh chóng rời Sri Lanka, vì theo họ, có một tình trạng ‘đe dọa quá rõ ràng’ trong đất nước châu Á này.

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus