Sri Lanka báo động một làn sóng khủng bố mới có thể xảy ra

Photo Credit: AP

Reuters – Các viên chức an ninh của Sri Lanka báo động là những tên thủ phạm các vụ tàn sát hôm chủ nhật tuần trước đang chuẩn bị đợt tấn công mới và bọn chúng có thể giả dạng làm quân nhân Sri Lanka.

Giám đốc đơn vị an ninh MSD của Bộ Nội Vụ Sri lanka tuyên bố: “Có thể thêm một đợt khủng bố mới” trong lá thư ông gửi cho các nhà lập pháp Sri Lanka và báo chí hôm thứ hai 29/4

Người này cho biết là ‘nguồn tin mà chúng tôi nhận được là bọn khủng bố có thể sử dụng một xe van và ăn mặc như các quân nhân sẽ ra tay ngay ngày hôm nay nhắm vào 5 địa điểm khác nhau”

Hôm qua không có một vụ tấn công khủng bố nào xảy ra, tuy nhiên lực lượng cảnh sát của Sri Lanka vẫn báo động cao trên khắp nước, sau vụ nổ bom và nổ súng thứ nhì làm 15 người chết.

Cảnh sát Sri Lanka trong một thông báo khẩn cấp yêu cầu tất cả phụ nữ không được mang khăn che mặt vì lý do an ninh khi ra đường.

Tuy lệnh cấm này sẽ gây xôn xao rất mạnh trong cộng đồng người Hồi giáo ở Sri Lanka, nhưng cảnh sát cho hay lệnh này là cần thiết vì nó sẽ giúp nhân viên an ninh nhận diện các nghi can.

Trong vụ tàn sát ngày 21 tháng 4 khiến trên 250 người thiệt mạng, trong số này có trên 40 người ngoại quốc, Thủ Tướng Sri Lanka Ranil Wickremesinghe cho hay ‘bọn khủng bố có kế hoạch rất chặt chẽ và không dùng điện thoại liên lạc với nhau’

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus