Friday, September 22, 2023
spot_img

Sông Seine dâng cao thêm trên 6 mét, Paris báo động lũ lụt

Cali Today News – Trong ngày thứ sáu 3/6 thủ đô Paris của Pháp đã có báo động khi nước sông Seine dâng cao thêm 6.5 mét, trong lúc nhiều nơi ở Châu Âu mưa lớn tầm tã khiến tình hình lũ lụt thêm tệ hại.

Các viên chức nhà Bảo Tàng nổi tiếng Louvre và Orsay của Paris đã cho đóng cửa và nhân viên lo di tản các món bảo vật vô giá trưng bày tại đây. Con số người chết vì lũ ở miền nam Đức là từ 10 đến 15 người, 2 người tại Pháp và Romania, 1 người tại Bỉ.

Mưa được dự đoán sẽ kéo dài đến cuối tuần từ trung bộ châu Âu đến Ukraine, nhiều thành phố ở phía nam Đức bị ngập, Bỉ, Áo, Hòa Lan, Ba Lan đều bị mưa gió hoành hành.

Bộ Trưởng Bộ Môi Trường Pháp Segolene Royale cho hay các con đường chạy dọc theo sông Seine đã bị ngập, nhiều cửa hàng phải đóng cửa và một trạm xe metro cũng bị đóng lại, Đây là cơn lũ lụt tệ hại nhất của sông Seine từ 30 năm qua.

Tình hình tệ nhất diễn ra ở các vùng phía nam của Paris khi binh sĩ và nhân viên Hồng Thập Tự giúp đỡ cư dân gần phi trường Orly đang vất vả vì nước tràn vào. Nhiều người đã phải di chuyển bằng ca nô hay thuyền chèo.

Phó Thị Trưởng Paris Bruno Julliard cho báo chí hay là ‘ngoài chuyện di tản các bảo vật, có một quy tắc tự động là mỗi khi có lũ, nhiều món quý giá nhất sẽ được đưa ngay lên các tầng cao của nhà bảo Tàng Louvre để tránh bị hư hại’

Trần Vũ (NBC News)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img