Thursday, February 2, 2023
spot_img

Số tử vong của Ý do coronavirus đã vượt qua Trung Quốc

Số người chết vì coronavirus ở Ý đã lên tới 3.405, theo Reuters, có nghĩa là nước này hiện đã báo cáo nhiều ca tử vong hơn Trung Quốc do hậu quả của đại dịch.

Số người chết ở Trung Quốc, nơi coronavirus bắt đầu ở Vũ Hán, ở tỉnh Hồ Bắc vào cuối năm 2019, hiện ở mức 3.249, theo dữ liệuJohns Hopkins. 

Các viên chức y tế ở Ý cho biết hôm thứ Năm rằng số người chết đã tăng lên mức +427 trong 24 giờ qua, với 475 trường hợp tử vong được ghi nhận vào ngày hôm trước. 

Sau khi bùng phát ở Trung Quốc vào đầu năm 2020, virus này đã lan sang châu Âu nơi Ý – và đặc biệt là khu vực phía bắc của Bologna, nơi có trung tâm tài chính Milan – trở thành tâm chấn.

Đất nước này, giống như nhiều quốc gia khác ở châu Âu, vẫn bị phong tỏa vì các nhà chức trách cố gắng ngăn chặn sự lây lan của virus. Và việc phong tỏa sẽ phải được gia hạn sau ngày kết thúc hiện tại là ngày 3 tháng 4, Thủ tướng Giuseppe Conte đã xác nhận trước đó trong ngày.

Phát biểu với tờ báo Corriere della Sera của Ý , Conte cho biết các biện pháp được thực hiện để đóng cửa các trường học và đại học và để hạn chế sự di chuyển trên khắp nước Ý sẽ phải được kéo dài.

Theo  quy định phong tỏa , mọi người chỉ có thể rời khỏi nhà để lấy thực phẩm hoặc thuốc (cửa hàng bán thực phẩm và hiệu thuốc là nơi duy nhất vẫn mở) hoặc thực hiện các dịch vụ thiết yếu khác hoặc đi làm. Hầu hết các cửa hàng đã buộc phải đóng cửa cho đến ngày 25 tháng 3 nhưng thời hạn đó cũng có vẻ sẽ được kéo dài.

Trong khi đó, hôm thứ Năm, Trung Quốc cho biết không có sự lây nhiễm coronavirus trong nước lần đầu tiên kể từ khi dịch bệnh bùng phát, mặc dù 21 bệnh nhiễm đã được xác nhận tại Bắc Kinh khi mọi người trở về từ các chuyến đi nước ngoài.

Theo dữ liệu mới nhất từ ​​Đại học Johns Hopkins, có hơn 236. 921 trường hợp nhiễm virut trên toàn thế giới và ít nhất 9.829 chết 

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments