Wednesday, November 30, 2022
spot_img

Số người chết vì bão Lekima lên tới 44 tại Trung Quốc

BEIJING (AP) – Số người chết vì một cơn bão mạnh tấn công miền đông nam Trung Quốc đã tăng lên 33 vào Chủ nhật, khi các nhân viên cứu hộ sử dụng những chiếc xuồng cao su để di tản người dân bị mắc kẹt khi dòng nước chảy xiết. Đó là tin của AP, nhưng tin mới nhất của Reuters cho biết có 44 người chết, tính đến khuya chủ nhật!

Mạng truyền hình khẩn cấp của Trung Quốc cho biết 16 người vẫn còn mất tích ở tỉnh Chiết Giang, nơi 32 người chết. Vừa có tin thêm một cái chết ở tỉnh An Huy lân cận.

Bão Lekima gây ra sạt lở đất và lũ lụt sau khi đổ bộ vào Chiết Giang sáng sớm thứ bảy, khoảng 300 km (190 dặm) về phía nam của Thượng Hải.

Hầu hết các nạn nhân đều ở trong một ngôi làng thuộc quận Yongjia, nơi một vụ lở đất đã chặn một dòng sông đổ vào thị trấn nhỏ, giết chết 23 người. Chín người khác chưa được tính vào. Cảnh quay trên truyền hình của đài truyền hình nhà nước cho thấy các tòa nhà đã bị đập vỡ bởi dòng nước đang hoành hành và các công nhân sử dụng cuốc xẻng để dọn dẹp.

Ở phía bắc, một phần của thành phố Linhai vẫn bị ngập lụt vào Chủ nhật, với mực nước dâng lên đến đỉnh của tầng một của các tòa nhà, chỉ để lại những ngọn cây nhô ra. Camera quan sát cho thấy mọi người đang được giải cứu với áo phao và thuyền ở quận Xianju gần đó.

Lekima, đã bị giáng cấp xuống thành một cơn bão nhiệt đới, dự kiến ​​sẽ đổ mưa lớn ở phía đông bắc của Trung Quốc trong những ngày tới khi nó di chuyển lên bờ biển Thái Bình Dương. Bão Lekima buộc phải đóng cửa Thượng Hải Disneyland vào thứ Bảy.

Nguyễn Dương/Cali Today

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments