Số người chết ở Iran do coronavirus lên tới 724 trường hợp

Photo credit: AP

Iran cho biết hôm Chủ nhật rằng số người chết do coronavirus của nước này đã lên tới 724, với 113 trường hợp tử vong mới trong 24 giờ qua, một viên chức y tế Iran đã tweet vào Chủ nhật, cho biết thêm khoảng 13.938 người đã bị nhiễm bệnh trên toàn quốc.

“Trong 24 giờ qua, 1.209 trường hợp mới đã được xác nhận … với 113 trường hợp tử vong trong 24 giờ qua, số người chết đã lên tới 724”, Alireza Vahabzadeh, phụ tá của Bộ trưởng Y tế Iran, đã tweet.

Iran đang chiến đấu với một trong những vụ dịch tồi tệ nhất thế giới bên ngoài Trung Quốc, với gần 13.000 trường hợp được xác nhận. Theo báo cáo của IRNA, 

Với sự bùng phát dịch ở Iran, nước láng giềng Iraq, nơi có chung đường biên giới dài =với Iran cung lo sợ

Iraq đã ghi nhận 110 trường hợp và 9 trường hợp tử vong nhưng mức độ lây nhiễm vẫn chưa rõ ràng.   Vào Chủ nhật, chính quyền ở thành phố Karbala và các thành phố Basra và Nasiriyah, cũng như ở khu vực người Kurd của đất nước. Một lệnh giới nghiêm sẽ được áp đặt tại chính quyền trong thời gian ba ngày, bắt đầu từ 7 giờ sáng ngày mai, ông cho biết, thống đốc của Karbala, Nassif Al-Khatabi, trong một tuyên bố. Việc phong tỏa sẽ cung cấp cho chính quyền cơ hội khử trùng những nơi công cộng, ông nói.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus