Saturday, November 26, 2022
spot_img

Số người chết ở Brazil có thể tăng gấp năm lần vào tháng 8

BRASILIA (Reuters) – Khi tỷ lệ tử vong hàng ngày COVID-19 của Brazil tăng lên mức cao nhất thế giới, một nghiên cứu của Đại học Washington đang cảnh báo tổng số người chết có thể tăng gấp 5 lần lên 125.000 vào đầu tháng 8, thêm vào đó là lo ngại nó đã trở thành một điểm nóng mới trong đại dịch.

Dự báo từ Viện Đo lường và Đánh giá Sức khỏe (IHME) của Đại học Washington, được công bố khi số người chết hàng ngày của Brazil đã vượt qua Hoa Kỳ vào hôm thứ Hai, đi kèm với lời kêu gọi phong tỏa mà tổng thống Brazil đã chống lại.

“Brazil phải tuân theo hướng dẫn như ở  Vũ Hán, Trung Quốc, cũng như Ý, Tây Ban Nha và New York bằng cách thực thi các nhiệm vụ và biện pháp để kiểm soát dịch bệnh di chuyển nhanh và giảm lây truyền coronavirus, Giám đốc IHME”, Tiến sĩ Christopher Murray cho biết

Không có các biện pháp như vậy, mô hình của viện nghiên cứu cho thấy số người chết hàng ngày của Brazil có thể tiếp tục leo lên đến giữa tháng 7, dẫn đến tình trạng thiếu giường bệnh ở Brazil, ông nói trong một tuyên bố kèm theo các phát hiện.

Hôm thứ Hai, lần đầu tiên tử vong do coronavirus của Brazil được báo cáo trong 24 giờ qua cao hơn so với tỷ lệ tử vong ở Hoa Kỳ lần đầu tiên, theo Bộ Y tế.

Tòa bạch ốc hôm 24.5 tuyên bố ngừng nhập cảnh hầu hết mọi công dân nước ngoài nếu họ có mặt tại Brazil trong 2 tuần qua

Lệnh cấm của Washington áp dụng cho người nước ngoài đến Hoa Kỳ nếu họ đã ở Brazil trong hai tuần qua. Hai ngày trước đó, Brazil đã vượt qua Nga trở thành điểm nóng coronavirus số 2 thế giới về số trường hợp được xác nhận, sau Hoa Kỳ.

Murray cho biết dự báo của IHME nắm bắt được các tác động của các nhiệm vụ xa cách xã hội, xu hướng di động và khả năng thử nghiệm, do đó, các dự báo có thể thay đổi cùng với các thay đổi chính sách.

Mô hình sẽ được cập nhật thường xuyên khi dữ liệu mới được công bố về các trường hợp, nhập viện, tử vong, xét nghiệm và di động.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments