Friday, December 2, 2022
spot_img

Số người chết COVID-19 của Anh gần 10.000, Johnson có “tiến triển rất tốt”

(Reuters) – Số người chết COVID-19 của Anh đã lên tới gần 10.000 vào thứ Bảy sau khi các viên chức y tế báo cáo thêm 917 trường hợp tử vong trong bệnh viện, trong khi Thủ tướng Boris Johnson tiếp tục “tiến triển rất tốt” trong việc phục hồi virus.

Anh hiện đã báo cáo 9.875 trường hợp tử vong do đại dịch coronavirus, số quốc gia cao thứ năm trên toàn cầu và ngày thứ Bảy là ngày thứ hai diễn ra con số tử vong đã tăng hơn 900.

Gần 80.000 người ở Anh đã xét nghiệm dương tính với vi-rút, trong đó có Johnson, người đang trong giai đoạn đầu phục hồi tại bệnh viện sau khi trải qua ba đêm chăm sóc đặc biệt.

Anh đã áp dụng phong tỏa ba tuần trước trong nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của virus và các bộ trưởng đã cầu xin người Anh tuân thủ lệnh cấm các cuộc tụ họp xã hội vào cuối tuần lễ Phục sinh 

“Ở NHÀ”

“Mọi người phải ở nhà trừ khi có lý do rất chính đáng để ra ngoài”, Bộ trưởng Y tế Matt Hancock nói.

Các bộ trưởng đã nói rằng Anh cần phải vượt qua đỉnh điểm của sự bùng phát trước khi những thay đổi có thể được thực hiện, và Bộ trưởng Y tế Matt Hancock cho biết mặc dù số lượng nhập viện đã bắt đầu bị san phẳng, nhưng vẫn chưa có đủ bằng chứng để tin rằng họ đã vượt qua điều tồi tệ nhất.

Tỷ lệ tử vong cũng dự kiến ​​sẽ tăng trong vài ngày tới, các viên  chức y tế đã cảnh báo, nhưng họ nói rằng hy vọng rằng việc phong tỏa sẽ đồng nghĩa với tổng số người chết sẽ dưới 20.000. 

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments