Số lượng tử vong do virus ở Ý vượt quá 4.825 người

Số người chết vì dịch coronavirus ở Ý đã tăng 793 lên 4.825, các viên chức cho biết hôm thứ Bảy, tăng 19,6% – cho đến nay

Hôm thứ Năm, Ý đã vượt qua Trung Quốc trở thành quốc gia có trường hợp tử vong nhiều nhất

Tổng số vụ tại Ý đã tăng lên 53.578 so với 47.021 trước đó, tăng 13,9%, Cơ quan Bảo vệ Dân sự cho biết.

Khu vực phía bắc chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của Bologna vẫn trong tình trạng nguy kịch, với 3.095 người chết và 25.515 trường hợp.

Trong số những người bị nhiễm ban đầu trên toàn quốc, 6.072 đã hồi phục hoàn toàn vào thứ Bảy so với 5.129 ngày hôm trước. Có 2.857 người được chăm sóc đặc biệt so với 2.655 trước đó.

 

Tệ hơn Vũ Hán? 

Trong vòng chưa đầy bốn tuần, Ý đã ghi nhận nhiều ca tử vong hơn Trung Quốc kể từ khi báo cáo về ca nhiễm đầu tiên cho Tổ chức Y tế Thế giới vào cuối tháng 12.

Ý đã chứng kiến ​​hơn 1.500 người chết vì COVID-19 chỉ trong ba ngày qua.

Tổng số người chết của Ý hiện ở mức 4.032.

Quốc gia có 60 triệu người này chiếm khoảng 36,2% số ca tử vong do coronavirus trên thế giới vào lúc 7:00

Chính phủ Ý đã có kế hoạch mở rộng lệnh cấm đối với các cuộc tụ họp công cộng và đóng cửa gần như tất cả các doanh nghiệp vượt quá thời hạn 25 tháng 3.

Các nhà lãnh đạo khu vực lo lắng đang thúc đẩy chính phủ quốc gia áp dụng các hạn chế thậm chí còn gắt gao hơn, chẳng hạn như cấm tập thể dục ngoài trời và đóng cửa tất cả các cửa hàng vào Chủ nhật.

Milan vào thứ Sáu đã triển khai hơn 100 binh sĩ để giúp cảnh sát đường phố và đảm bảo không có ai được ở  ngoài trời mà không có lý do chính đáng, chẳng hạn như mua thực phẩm.

Già và ốm

Chính phủ đã thực hiện bước thứ sáu bổ sung về việc đóng cửa tất cả các công viên. Người chạy bộ đang được khuyến khích chạy quanh khu nhà và ở gần nhà của họ.

Thủ tướng Giuseppe Conte đã áp đặt phong tỏa toàn quốc vào ngày 12 tháng 3 và đã hy vọng sẽ thấy kết quả đầu tiên sau hai tuần.

Tuy nhiên, giám đốc dịch vụ bảo vệ dân sự, ông Angelo Borrelli cho biết hôm thứ Sáu, còn quá sớm để nghĩ đến khi nào virus lên đỉnh điểm

“Có những lý do để nghĩ rằng nó có thể là tuần tới hoặc tuần sau”, Borrelli nói với các phóng viên.

 

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus