Sunday, March 26, 2023
spot_img

Sát thủ ở Munich không liên quan đến nhóm IS

Cali Today News – Tên sát nhân tuổi vị thành viên đã giết 9 mạng người ở Munich là một bệnh nhân tâm thần đang tìm cách giết thật nhiều người càng tốt và có vẻ không liên can gì đến nhóm IS.

Đó là nhận định của đại diện cảnh sát Đức tại cuộc họp báo hôm thứ bảy 23/7. Cảnh sát điều tra cũng cho thấy tên này cũng không có động cơ chính trị gì cả và cũng không thấy có tài liệu tôn giáo nào được tìm ra trong nhà của hắn.

Trái lại, sát thủ 18 tuổi, vốn tự sát sau đó, có vẻ bị ám ảnh với chuyện phải giết nhiều người. Robert Heimberger, Giám Đốc Cảnh sát Hình Sự bang Bavaria cho hay một quyển sách có tựa ‘Tàn sát, vì sao sinh viên đi giết người’ được tìm thấy tại nơi ở của sát thủ.

Ngoài ra cảnh sát điều tra thấy thời gian xảy ra vụ bắn giết là đúng 5 năm vào ngày mà tên sát nhân Anders Berhing Breivik giết 77 người ở Na Uy vào năm 2011, trong số các nạn nhân có nhiều em học sinh đang tham gia trại hè.

Cảnh sát trưởng Munich Hubertus Andrea còn nói cả hai vụ tàn sát đều nhắm vào giới trẻ, vì đa số các nạn nhân bị sát hại ở Munich cũng nằm trong lứa tuổi vị thành niên.

Bộ Trưởng Bộ Nội Vụ Đức Thomas de Maiziere cho hay có vẻ tên sát nhân đã loan một tin giả trên tài khoản Facebook của một phụ nữ về vụ giảm tiền ở tiệm McDonald’s để dụ dỗ người ta đến để bắt đầu nổ súng. Ngoài 9 người chết, còn 27 người khác bị thương.

Trần Vũ (CNN)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT