Sát thủ bắn chết ít nhất 2 người ở chợ Giáng Sinh tại Strasbourg của Pháp

Photo Credit: AP

Reuters – Một sát thủ đã nã súng làm chết ít nhất 2 người và làm bị thương ít nhất 11 người khác tại một nơi gần khu chợ Giáng Sinh ở thành phố Strasbourg của Pháp vào tối thứ ba 11/12, trước khi bị lực lượng an ninh bao vây dồn vào một góc.

Hiện nay nguyên nhân dẫn đến vụ thảm sát chưa được rõ và văn phòng công tố viên chống khủng bố cho hay đang cho mở cuộc điều tra. Pháp vẫn còn trong tình trạng báo động cao sau hàng loạt tấn công của nhóm khủng bố Hồi giáo IS vào quốc gia này từ đầu năm 2015.

Hai tiếng đồng hồ sau vụ tàn sát, tên hung thủ Chekatt Cherif, 29 tuổi, ở Strasbourg đã bị lực lượng cảnh sát tinh nhuệ của Pháp dồn vào một góc và người ta đã nghe nhều tiếng súng nổ vang, báo chí Pháp cho hay tên sát thủ bị dồn vào một cửa hiệu trên đường Rue Epinal của Strasbourg.

Bộ Trưởng Nội Vụ Pháp Christophe Castaner cho hay tên sát thủ này không xa lạ gì với lực lượng an ninh Pháp và sở cảnh sát địa phương thì cho biết tên này nằm trên danh sách tình báo bị theo dõi trong thời gian qua.

Một phiên họp của Quốc Hội Châu Âu, lẽ ra được tổ chức trong tuần này ở Strasbourg, nay đã bị đình lại. Khu chợ Giáng Sinh này đã được xét kỹ lưỡng về an ninh, với nhiều xe cộ bị cấm lưu thông vào chợ và khách bộ hành bị xét hỏi gắt gao túi sách của họ khi vào chợ.

Photo Credit: AP

Hiện nay chưa có nhóm khủng bố nào lên tiếng nhận trách nhiệm vụ tấn công này, nhưng nhóm theo dõi tình báo Site có trụ sở tại Hoa Kỳ cho hay những tên ủng hộ nhóm IS đã ‘ăn mừng sự kiện đẫm máu này’

Hiện nay cũng chưa rõ số phận của tên sát nhân cùng những người trong tiệm mà hắn trốn vào ra sao, TT Pháp Emmanuel Macron đã được báo cáo đầy đủ việc này, theo lời một phát ngôn nhân của Điện Elysee cho hay.

 

Trường Giang

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus