Friday, January 27, 2023
spot_img

Sân Golf Scotland của Trump làm ô nhiễm môi trường và người dân địa phương lo sợ 

Trước khi trở thành tổng thống, Donald Trump được biết đến nhiều nhất ở Scotland với tư cách là người đã thúc đẩy việc xây dựng một sân golf gây tranh cãi lớn trước sự phản đối gay gắt của người dân địa phương và các nhà bảo tồn.

Kết quả là Trump International Golf Links được hình thành trên một sân trải dài nằm giữa những cồn cát  tại Menie Estate dọc theo bờ biển Balmedie, Aberdeenshire.

Tuy nhiên, khu nghỉ mát đã gây ra thiệt hại lớn cho các sinh cảnh địa phương, nơi mất đi tình trạng được bảo vệ do những thiệt hại không thể phục hồi mà thiên nhiên gây ra.

Và người dân địa phương và các nhà bảo tồn hiện nói rằng kế hoạch mới nhất của Tổ chức Trump để xây dựng một sân gôn 18 lỗ thứ hai đã được Hội đồng Aberdeenshire thông qua vào năm ngoái – sẽ gây ra sự tàn phá môi trường cho khu vực nhiều hơn so với sân hiện có.

Người dân địa phương tin rằng họ có lý do chính đáng để lo lắng.

Năm ngoái, các cồn cát tại sân Trump International đã bị ảnh hưởng sau khi các viên chức tại NatureScot, một cơ quan giám sát, kết luận rằng sân golf  đã “phá hủy” hệ thống cồn cát gây mất môi trường sống vĩnh viễn.

Bob Ward, giám đốc chính sách và truyền thông tại Viện nghiên cứu Grantham về biến đổi khí hậu và môi trường tại LSE cho biết: “Các cồn cát là một hệ thống động lực, được điều khiển bởi gió”

“Xây dựng một sân gôn trên đỉnh có nghĩa là bạn không thể để các cồn cát di chuyển xung quanh, vì vậy họ phải ổn định chúng. Vì vậy, về cơ bản họ đã trồng thảm thực vật lên trên chúng và đặt các vật cản lên chúng để các cồn cát không thể di chuyển và nó không phải là một hệ thống động nữa”

“Lập luận mà Trump International Golf Links sử dụng là họ đã bảo vệ chúng bằng cách ổn định chúng. Nhưng về cơ bản những gì họ đã làm là họ đã giết chết nó như một môi trường tự nhiên.”

Guy Ingerson, một chính trị gia Green  ở Trung tâm Aberdeen trong cuộc bầu cử vào tháng 5 của Scotland cho biết: “Các cồn cát là môi trường sống hiếm hơn rừng nhiệt đới.”

“Để mất một diện tích lớn các cồn cát ven biển như thế này đã thực sự tàn phá như một vấn đề môi trường ở đây.”

Hiện tại Trump International Golf  đã lỗ hơn 1 triệu đô la một năm và người dân địa phương nói rằng những lợi ích kinh tế mà Tổ chức Trump hứa hẹn khi họ xây dựng Golf đầu tiên chưa bao giờ thành hiện thực.

Guy Ingerson nói: “Ông Trump và tổ chức của ông ấy đã hứa hàng nghìn việc làm, rất nhiều tiện nghi mới cho cộng đồng địa phương. Điều đó đã không xảy ra. Vậy tại sao chúng tôi lại cho phép ông ấy tạo một sân gôn mới khi ông ấy chưa thực hiện trên những lời hứa hiện có được thực hiện? “

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments