Home Breaking News Quyền Bộ trưởng Quốc phòng sẽ rút quân khỏi Afghanistan trong những...

Quyền Bộ trưởng Quốc phòng sẽ rút quân khỏi Afghanistan trong những tuần cuối cùng của chính quyền Trump.

Quyền Bộ trưởng Quốc phòng mới được bổ nhiệm, Christopher Miller đã báo hiệu rằng ông có thể đẩy nhanh việc rút quân đội Mỹ khỏi Afghanistan và Trung Đông trong những tuần cuối cùng của chính quyền Trump.
 

Miller, một cựu sĩ quan đặc nhiệm Mỹ và chuyên gia chống khủng bố, tuần này đã được Tổng thống Donald Trump trao vai trò Quyền Bộ trưởng Quốc phòng thay thế Mark Esper.

Trong một bản ghi nhớ gửi cho quân đội Hoa Kỳ gửi đến các nhân viên Bộ Quốc phòng, Miller viết: “Kết thúc chiến tranh đòi hỏi sự thỏa hiệp và hợp tác. Chúng tôi đã gặp thách thức”

Bản ghi nhớ của ông cũng nói rằng Hoa Kỳ vẫn cam kết “kết thúc cuộc chiến mà al Qaeda đã gây ra cho chúng ta vào năm 2001,” đề cập đến vụ tấn công 11/9, nói thêm “nhưng chúng ta phải tránh sai lầm chiến lược trong quá khứ là không nhìn thấy cuộc chiến thành công “

Bản ghi nhớ được ban hành vào thứ Sáu cũng đề cập đến thời gian của ông “lãnh đạo những binh lính chiến đấu trong trận chiến ở Afghanistan và Iraq trước đó “. Miller đã viết rằng “đây là giai đoạn quan trọng trong đó chúng tôi chuyển nỗ lực của mình từ vai trò lãnh đạo sang vai trò hỗ trợ.”

Chỉ còn chưa đầy 10 tuần để chính quyền Trump rút quân trước khi Tổng thống đắc cử Joe Biden nhậm chức vào ngày 20 tháng 1 sau chiến thắng bầu cử vào ngày 3 tháng 11.

Trump đã muốn đưa quân đội về nhà từ Trung Đông nhưng đã vấp phải sự phản đối từ các viên chức trong chính quyền của ông kêu gọi rút quân dần dần.

Esper đã cắt giảm gần 2/3 lực lượng của Mỹ tại Afghanistan sau một thỏa thuận hòa bình với Taliban ở Doha vào ngày 29/2.

Trước cuộc bầu cử, Trump đã gây ngạc nhiên cho các nhân vật quân sự cấp cao khi ông tweet rằng tất cả quân đội Mỹ ở Afghanistan nên “về nhà vào Giáng sinh.” 

 

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus