Sunday, December 4, 2022
spot_img

Quân đội Nga đang bị tê cóng ở Ukraine vì họ không có thiết bị chống lạnh phù hợp

Các lực lượng Nga đang bị tê cóng khi chiến đấu ở Ukraine vì họ không có trang bị chống rét đầy đủ, một viên chức quốc phòng cấp cao của Mỹ cho biết.

Viên chức này nói với các phóng viên trong một cuộc họp ngắn hôm thứ Ba của Ngũ Giác Đài rằng, do cái lệnh tê cóng đã buộc một số quân đội Nga phải đứng bên lề trong cuộc chiến.

Theo phóng viên Haley Britzky của Task and Purpose, họ đang phải vật lộn trên nhiều mặt trận .

Đây là bước lùi mới nhất mà lực lượng Nga phải đối mặt trong cuộc xâm lược Ukraine, bắt đầu từ ngày 24 tháng Hai.

Một viên chức quốc phòng Mỹ nói với các phóng viên tại một cuộc họp ngắn hôm thứ Hai rằng các lực lượng Nga đang gặp vấn đề về tinh thần trong hàng ngũ của mình vì họ không mong đợi sự kháng cự quyết liệt như vậy từ Ukraine.

Nhiều quân nhân Nga cũng không biết họ sẽ bị buộc phải thực hiện mệnh lệnh gì ở Ukraine, viên chức này cho biết. Các lực lượng Nga cũng đang gặp vấn đề về liên lạc và hậu cần ở Ukraine, viên chức này cho biết.

Bước tiến liên tục của Nga đối với Ukraine dường như bị đình trệ phần lớn trên nhiều mặt trận vì nước này phải vật lộn để đạt được các mục tiêu quân sự quan trọng.

Các lực lượng Nga đang tăng cường tấn công vào các thành phố và dân thường Ukraine khiến hàng triệu người thiệt mạng và hàng triệu người phải di tản .  

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments