Friday, December 2, 2022
spot_img

Quân đội Nam Hàn nổ súng vào tàu của Bắc Hàn

SEOUL (Reuters) – Quân đội Nam hàn đã nổ súng cảnh cáo về phía một chiếc tàu của Bắc Hàn vì  vi phạm biên giới biển của họ hôm thứ Tư, các viên chức Nam Hàn cho biết.

Con tàu được phát hiện vượt qua biên giới hàng hải liên Triều vào khoảng 6:40 sáng (2140 GMT thứ ba) gần một hòn đảo ngoài khơi bờ biển Nam hàn, Tham mưu trưởng liên quân (JCS) cho biết.

Quân đội Nam hàn đã đưa ra cảnh báo và bắn những phát súng xuống nước gần con tàu để đuổi đi

“Cho đến nay, chúng tôi đã xác nhận rằng con tàu trôi dạt về khu vực đó do thời tiết xấu và trục trặc động cơ, và hiện tại nó đang trên đường trở về miền Bắc,” JCS nói trong một tuyên bố.

Đây là lần thứ hai miền Nam nổ súng cảnh cáo về phía tàu Bắc Hàn kể từ khi Tổng thống Moon Jae-in nhậm chức vào tháng 5 năm 2017, một viên chức quân sự cho biết. 

Nam hàn cũng đã nổ súng cảnh cáo vào tháng 9 về phía một chiếc thuyền trôi dạt và sau đó cử một thợ máy hải quân đến để giúp sửa chữa động cơ cho chiếc tàu

Quan hệ liên Triều đã nguội lạnh sau một loạt các hoạt động ngoại giao, bao gồm ba hội nghị thượng đỉnh năm ngoái, trong đó Nhà lãnh đạo Moon và Bắc hàn Kim Jong Un đã đồng ý cải thiện quan hệ và hồi sinh các dự án kinh tế đang bị đình trệ.

Tuy nhiên, không có tiến bộ và lệnh trừng phạt đáng kể nào nhắm vào các chương trình hạt nhân và hỏa tiễn của Bình Nhưỡng đã được thắt chặt.

Cũng không có tiến bộ lớn trong các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa giữa Bắc Hàn và Hoa Kỳ.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments