Wednesday, February 8, 2023
spot_img

Quân đội Hoa Kỳ chuyển hàng cứu trợ tới Beirut

 

 
Quân đội Hoa Kỳ sẽ chuyển ba máy bay chở hàng cứu trợ như thực phẩm, nước và thuốc cho Lebanon để giúp đỡ các nạn nhân của vụ nổ chết người ở Beirut trong tuần này.


Tướng Frank McKenzie, Tư lệnh Bộ Chỉ huy Trung tâm Hoa Kỳ, đã thông báo cho người đồng cấp Lebanon, Tướng Joseph Aoun, Tư lệnh Lực lượng Vũ trang Liban, về lô hàng trong một cuộc điện đàm, theo một bản tin hôm thứ Năm.

McKenzie bày tỏ sự chia buồn về thiệt hại nhân mạng và sự tàn phá do vụ nổ gây ra và Hoa Kỳ sẵn sàng tiếp tục làm việc với LAR để giúp cung cấp viện trợ và hỗ trợ, theo thông cáo.

Có những báo cáo ban đầu mâu thuẫn về nguyên nhân gây ra vụ nổ, khiến 150 người thiệt mạng và 5.000 người bị thương. Các viên chức ban đầu đổ lỗi cho một vụ cháy lớn tại một kho pháo hoa gần cảng. Thủ tướng Lebanon Hassan Diab sau đó cho biết vụ nổ là do 2.750 tấn chất dễ bay hơi gọi là ammonium nitrate, một loại phân bón nông nghiệp, được lưu trữ từ năm 2014 tại một nhà kho trong cảng mà không có biện pháp an toàn thích hợp.

Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper cho biết hôm thứ Tư rằng hầu hết các viên chức tin rằng đó là một tai nạn, và thêm rằng Hoa Kỳ sẽ sớm gửi viện trợ nhân đạo cho Lebanon.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT