Friday, December 2, 2022
spot_img

Quân đội Ấn Độ, Trung Quốc đụng độ ở biên giới

(Reuters) – Quân đội Ấn Độ cho biết hôm thứ ba 20 binh sĩ của họ đã thiệt mạng trong các cuộc đụng độ với quân đội Trung Quốc tại một khu vực biên giới tranh chấp

Bộ Ngoại giao Trung Quốc xác nhận đã có một “cuộc đối đầu bạo lực” vào thứ Hai ở khu vực biên giới. Theo tuyên bố của quân đội Ấn Độ, những quân nhân nước này thiệt mạng trong vụ đụng độ mới nhất với lực lượng Trung Quốc là một sĩ quan và 2 binh sĩ. Nhà chức trách Ấn Độ không đề cập đến việc phía Trung Quốc có thương vong hay không, song khẳng định các viên chức quân đội hai bên đang nhóm họp để tìm giải pháp

Căng thẳng trong quan hệ Ấn Độ và Trung Quốc có nguồn gốc từ các tranh chấp lãnh thổ ở khu vực biên giới, điển hình là khu vực Aksai Chin và Arunachal Pradesh, phía đông bắc Ấn Độ. Năm 2017, hai nước trải qua hơn hai tháng căng thẳng tại khu vực Doklam, giữa Bhutan và Trung Quốc, khi Bắc Kinh điều lực lượng công binh và máy móc cơ giới tiến vào vùng này để xây dựng công trình giao thông. Phản đối bất thành, Bhutan đề nghị Ấn Độ đưa quân đội tới Doklam để ngăn cản các động thái từ phía Trung Quốc.

Hàng ngàn binh sĩ của hai nước đã được huy động tới biên giới kể từ tháng 5, sau khi một số binh sĩ Ấn Độ và Trung Quốc bị thương trong một vụ đụng độ vào ngày 9-5.

Hai nước đã thực hiện các biện pháp giảm leo thang trong vòng 6 tuần sau khi các chỉ huy quân đội cấp cao tổ chức các cuộc đàm phán trong tháng này.

TH

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments