Putin xác nhận muốn Trump thắng cử

Photo Credit: AP

Tổng thống Nga Vladimir Putin tại buổi họp báo chung với Tổng thống Mỹ vào hôm thứ Hai xác nhận, ông mong ông Trump đắc cử 2016. Tuyên bố này chắc chắn sẽ khiến đào sâu săm soi nỗ lực Nga can thiệp bầu cử Mỹ.

“Vâng, tôi muốn Trump thắng cử, vì ông ấy là một trong những người muốn bình thường hoá quan hệ với Nga,” Tổng thống Nga trả lời câu hỏi liệu ông ta có muốn ông Trump đắc cử hay không.

Điều này trái với những gì ông Trump thường tuyên bố khi vận động tranh cử rằng, Putin chỉ muốn Hillary Clinton thắng cử.

Photo Credit: AP

Trump quyết định vẫn gặp gỡ Putin theo dự tính trước bối cảnh bản cáo trạng mới chống lại 12 nhân viên tình báo quân đội Nga, những kẻ bị Bộ Tư pháp Mỹ cáo buộc xâm nhập mạng, xáo trộn bầu cử Mỹ 2016. Cộng đồng tình báo Mỹ đều nhất trí kết luận, Moscow đã thực hiện một chiến dịch can thiệp bầu cử Mỹ sâu rộng nhằm ủng hộ ông Trump và gây tổn hại bà Hillary Clinton.

Tại buổi họp báo chung, Tổng thống Mỹ tuyên bố, ông thắng bà Hillary Clinton một cách dễ dàng, và đáng tiếc là có đám mây che phủ. Trump cũng nhấn mạnh, không hề có thông đồng với Nga, và ông ta tin tưởng vào cộng đồng tình báo nhưng “Putin phủ nhận rất mạnh mẽ chuyện Nga liên can.”

Hương Giang (Theo The Hill)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus