Saturday, December 10, 2022
spot_img

Putin thuê một nữ phiên dịch hấp dẫn để ‘đánh lạc hướng’ Trump

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thuê một nữ phiên dịch viên hấp dẫn để “đánh lạc hướng” Tổng thống Donald Trump tại hội nghị thượng đỉnh G20, theo cuốn sách mới của cựu tùy viên Báo chí Tòa Bạch Ốc Stephanie Grisham.

Grisham trong cuốn sách của mình, “I’ll Take Your Questions Now”, kể chi tiết về cuộc gặp giữa Trump và Putin tại hội nghị thượng đỉnh G20 năm 2019 ở Osaka, theo trích đoạn của cuốn sách được đăng trên The New York Times.

Trong cuộc gặp giữa các nhà lãnh đạo, Fiona Hill, cố vấn của Tòa Bạch Ốc về Nga , người sau này là nhân chứng tại phiên tòa luận tội đầu tiên của Trump, được cho là đã quay sang Grisham để chỉ ra những cách Putin đang cố gắng khiến Trump mất tập trung

“Khi cuộc họp bắt đầu, Fiona Hill nghiêng người và hỏi tôi liệu tôi có để ý đến người phiên dịch của Putin không, một người phụ nữ tóc nâu rất quyến rũ với mái tóc dài, khuôn mặt xinh đẹp và một thân hình tuyệt vời”, Grisham viết, theo trích đoạn trong tạp chí Thời gian.

“Cô ấy tiếp tục nói với tôi rằng cô ấy nghi ngờ người phụ nữ đã được Putin lựa chọn đặc biệt để đánh lạc hướng tổng thống của chúng tôi.”

Đoạn video về cuộc gặp Trump-Putin tại hội nghị thượng đỉnh được Insider xem lại cho thấy một người phiên dịch khớp với mô tả đang ngồi đối diện với Trump.

Mối quan hệ của Trump với Putin là chủ đề bị giám sát chặt chẽ trong nhiệm kỳ của ông, với các cơ quan tình báo Mỹ kết luận rằng Nga đã thực hiện một chiến dịch để bí mật giúp Trump giành được Tòa Bạch Ốc vào năm 2016.

Theo cuốn sách năm 2018 của Greg Miller “Người tập sự”, Putin đã tìm cách khai thác những gì ông cho là điểm yếu cá nhân của Trump và khuyến khích Trump lo ngại rằng có một “trạng thái sâu sắc” của các viên chức Mỹ đang âm mưu chống lại ông.

Trump đã bày tỏ sự ngưỡng mộ cá nhân của mình đối với các nhà lãnh đạo độc tài như Putin, và cuốn sách của Grisham tuyên bố rằng Trump đã nói với ông tại một cuộc họp rằng ông sẽ giả vờ áp dụng một giọng điệu cứng rắn với ông ta khi có máy quay

Trump trong một tuyên bố đã đánh trả Grisham về những tuyên bố trong cuốn sách , mà không đề cập trực tiếp đến bất kỳ tuyên bố nào trong số đó.

“Stephanie đã không có những gì cần thiết và đó là điều hiển nhiên ngay từ đầu”, Trump nói trong một tuyên bố hôm thứ Ba

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments