Home Thế Giới Putin ra lệnh bắt buộc đeo khẩu trang toàn quốc khi COVID...

Putin ra lệnh bắt buộc đeo khẩu trang toàn quốc khi COVID tăng đột biến ở Nga

 

Vladimir Putin đang thực hiện các biện pháp quyết liệt nhất của mình để hạn chế làn sóng COVID-19 thứ hai . Tổng thống Nga hôm thứ Ba đã thực hiện nhiệm vụ đeo khẩu trang trên toàn quốc, khi các ca nhiễm coronavirus tăng đột biến trên toàn thế giới. 

Theo lệnh mới, có hiệu lực vào thứ Tư, khẩu trang sẽ là bắt buộc trong các không gian công cộng đông đúc, chẳng hạn như phương tiện giao thông công cộng, bãi đậu xe và thang máy, theo lệnh được công bố trên trang web của cơ quan giám sát y tế liên bang Rospotrebnadzor, còn được gọi là Dịch vụ Liên bang cho Giám sát Bảo vệ Quyền lợi Người tiêu dùng và Sức khỏe Con người. 

Bộ cũng đã cấm tất cả các hoạt động giải trí, bao gồm các quán bar và nhà hàng, từ 11 giờ đêm đến 6 giờ sáng. 

Những người không đeo khẩu trang sẽ bị từ chối phục vụ tại các cơ sở này. 

Theo Đại học Johns Hopkins, Nga đã có hơn 1.520.000 trường hợp nhiễm COVID-19 và hơn 26.000 trường hợp tử vong kể từ khi đại dịch bắt đầu . Nó ghi nhận số ca mắc mới cao kỷ lục vào thứ Hai, với 17.148 ca và tháng 10 đã chứng kiến ​​nhiều ca bệnh được xác nhận trên toàn quốc hơn bất kỳ tháng nào khác. 

Bất chấp sự gia tăng số vụ và  số người chết , các nhà chức trách đã cam kết tuần trước sẽ không áp dụng lại các biện pháp ngăn chặn nghiêm ngặt trên toàn quốc và tuyên bố đại dịch “đã được kiểm soát”. Các biện pháp quốc gia nghiêm ngặt đã tỏ ra hiệu quả trong việc làm chậm sự lây lan của loại vi rút chết người vào đầu năm nay, nhưng chúng đã gây ra một thiệt hại nghiêm trọng cho cả nền kinh tế và xã hội.

“Về khả năng áp dụng các biện pháp hạn chế, tổng thể, nghiêm trọng, chúng tôi không có kế hoạch thực hiện điều này. Chính phủ không có bất kỳ kế hoạch nào như vậy”, ông Putin nói trong phát biểu trên truyền hình tuần trước.

“Tình hình đang được kiểm soát. Nó không dễ dàng, nó căng thẳng, nhưng nó được kiểm soát”, Dmitry Peskov, phát ngôn nhân chính thức của Điện Kremlin, nói với các phóng viên hôm thứ Sáu. 

Nước này có số ca nhiễm COVID-19 cao thứ 4 trên thế giới, sau Hoa Kỳ, Ấn Độ và Brazil. Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn chưa ban hành lệnh đeo mặt nạ trên toàn quốc, mặc dù quốc gia này đang đối mặt với mức cao nhất mọi thời đại đối với các trường hợp được xác nhận, với hơn 83.000 được báo cáo trong hai ngày liên tiếp chỉ trong tuần trước. 

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus