Saturday, December 2, 2023
spot_img

Putin quyết định tiêm vắc xin Sputnik V chống lại coronavirus

MOSCOW (Reuters) – Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ tiêm vắc xin Sputnik V chống lại coronavirus, phát ngôn nhân Điện Kremlin Dmitry Peskov nói với một kênh truyền hình nhà nước Nga hôm Chủ nhật.

“Putinnói rằng ông sẽ được tiêm phòng và đã đưa ra quyết định này và đang đợi cho đến khi mọi thủ tục hoàn tất”, phát ngôn nhân được trích dẫn cho biết trên kênh truyền hình Rossiya 1 trên trang web của mình.

Nga đã khởi động chương trình tiêm chủng tự nguyện với vắc xin Sputnik V do Nga sản xuất vào đầu tháng 12, bắt đầu với những nhóm dễ bị tổn thương nhất ở Moscow.

Thị trưởng Moscow Sergei Sobyanin cho biết trên trang web của mình hôm Chủ nhật, những người trên 60 tuổi có thể bắt đầu ghi danh tiêm vắc-xin vào ngày Chủ nhật, một ngày sau khi Bộ Y tế Nga cho biết loại vắc-xin này đã được người cao tuổi chấp thuận sử dụng sau một cuộc thử nghiệm riêng biệt.

Trước đó, ông Putin, 68 tuổi, đã nói rằng vắc-xin của Nga hiệu quả và an toàn và ông không thấy có lý do gì để không tiêm vắc-xin vì ông đang chờ đợi cho đến khi nó có sẵn.

Kể từ khi bắt đầu bùng phát virus corona ở Nga, Putin chủ yếu làm việc từ xa, tổ chức các cuộc họp thông qua liên kết video và hạn chế đi lại.

Ông cho biết vào tháng 8 rằng một trong những con gái của ông đã tham gia thử nghiệm lâm sàng vắc-xin và cảm thấy khỏe mạnh sau đó.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img