Putin : Nga sẽ giàn ra vũ khí nguyên tử tối thượng vào năm 2019

Photo Credit: kron4

Fox News – Sau khi quân đội Nga cho tiến hành thử nghiệm một hỏa tiễn hôm qua, TT Putin của Nga tuyên bố ‘hệ thống hỏa tiễn siêu âm, bất khả chiến bại’ của Nga sẽ đi vào hoạt động trong năm 2019.

Thông tấn xã TASS của Nga trích lời TT Putin như sau: “Nga là quốc gia đầu tiên trên thế giới có được vũ khí chiến lược thế hệ mới và nó bảo đảm chắc chắn cho nền an ninh của quốc gia và cho dân chúng Nga trong nhiều thập niên nữa”

TT Putin còn nhận định: “Tin này là món quà đầu năm tuyệt vời cho đất nước chúng ta nhân dịp đầu năm mới”

TASS cho biết hệ thống hỏa tiễn này có tên gọi là Avangard, có tầm hoạt động liên lục địa và khả năng tốc độ của nó đạt tới Mach 20, tức là khoảng 15,000 dặm/giờ, nó đã được thử nghiệm từ căn cứ quân sự Dombarobvski thuộc vùng tây nam nước Nga.

Photo Credit: kron4

TASS còn cho hay hỏa tiễn Avangard còn có tính năng trứ danh là khi bay gần đến mục tiêu, nó có thể tự điều chỉnh đường bay và độ cao nhằm tránh phát giác từ hệ thống phòng thủ của đối phương và bay thật thấp đế tránh radar địch.

Trong lần nói chuyện với các đại biều quốc Hội Nga trong tháng 3 năm nay, TT Putin rêu rao là “thế hệ hỏa tiễn mới là vô địch”

Nhưng trong lúc Ngũ Giác Đài vẫn im lặng, không phản ứng gì với tuyên bố hôm nay của TT Putin, một viên chức Hoa Kỳ bày tỏ nghi ngờ của ông với phóng viên CNN về loại hỏa tiễn mới này và các nhà phân tích khác cũng đồng ý là ‘ông Putin chỉ có nói khơi khơi mà chúng ta lại chả thấy gì cả’

 

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus