Saturday, February 4, 2023
spot_img

Putin gửi thư chúc mừng năm mới tới Trump

Nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin đã gửi thư chúc mừng năm mới cho Tổng thống Donald Trump, trong đó ông nói Moscow sẵn sàng đối thoại trong một chương trình nghị sự trên phạm vi rộng, Điện Kremlin cho biết trong một tuyên bố hôm Chủ nhật.

Putin “nhấn mạnh rằng quan hệ Nga-Mỹ là yếu tố quan trọng nhất đằng sau việc đảm bảo sự ổn định chiến lược và an ninh quốc tế”, tuyên bố nói thêm.

Tổng thống Mỹ hồi cuối tháng 11 bất ngờ hủy cuộc gặp đã được lên kế hoạch với Putin bên lề hội nghị thượng đỉnh G20 ở Argentina với lý do Nga đã bắt giữ “trái phép” ba tàu hải quân của Ukraine đang hoạt động tại Biển Đen.

Việc hủy gặp Putin cũng đánh dấu sự thay đổi đáng kể trong thái độ của Trump. Ông từng nhiều lần nhấn mạnh mong muốn làm ấm lại quan hệ Mỹ – Nga. Trong hội nghị thượng đỉnh tại Helsinki hồi tháng 7, Tổng thống Mỹ đã không phê phán người đồng cấp Nga, khiến ông phải chịu nhiều chỉ trích khi trở về nước.

Trong một bức thư riêng gửi Tổng thống Syria Bashar al-Assad, ông Putin đã cam kết tiếp tục viện trợ cho chính phủ và nhân dân Syria trong “cuộc chiến chống khủng bố”.

Putin cũng gửi lời chúc mừng năm mới tới các nhà lãnh đạo thế giới bao gồm thủ tướng Theresa May của Anh và Shinzo Abe của Nhật Bản, cũng như Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments