Putin đề nghị ban điều tra của Mueller tham dự thẩm vấn 12 người Nga

Photo Credit: WP

Tổng thống Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin vào hôm thứ Hai tại cuộc họp báo chung đã cùng ca ngợi hội nghị thượng đỉnh diễn ra ở Helsinki, Phần Lan, thành công tốt đẹp, và thề sẽ cải thiện các mối quan hệ trong nhiều vấn đề.

“Tôi thà đón nhận một nguy cơ chính trị trong việc theo đuổi hoà bình còn hơn là mạo hiểm hoà bình trong khi theo đuổi chính trị,” ông Trump tuyên bố.

Trong suốt buổi họp báo, rất ít chủ đề bị cấm. Phần hỏi đáp của các ký giả quốc tế kết thúc với câu hỏi liệu ông Putin có những tài liệu khống chế ông Trump hay không, Tổng thống Nga bảo rằng chuyện này thật “vô nghĩa.” Khoảnh khắc này bị lu mời bởi những câu hỏi, bình luận rộng rãi về can thiệp bầu cử. Ông Trump một lần nữa khẳng định, không có thông đồng nào giữa hai bên.

Hội nghị thượng đỉnh diễn ra chỉ vài ngày sau khi Bộ Tư pháp Mỹ thông báo cáo trạng chống lại 12 nhân viên tình báo quân đội Nga, những người bị cáo buộc đã xâm nhập vào hệ thống điện toán của Dân chủ và các văn phòng bầu cử 2016.

Tại buổi họp báo, Putin tái phủ nhận việc can thiệp bầu cử Mỹ. Khi được hỏi, liệu ông ta có dẫn độ 12 người Nga bị Mỹ cáo buộc hay không, lãnh đạo Nga đưa ra kế hoạch cụ thể.

Tổng thống Putin đề nghị thẩm vấn 12 công dân Nga bị truy tố can thiệp bầu cử Mỹ, và ban điều tra của ông Mueller có thể có mặt tham dự thẩm vấn, nếu phía Mỹ “đáp lại.” Ông Putin bảo rằng, điều này có nghĩa, các điệp viên Nga cũng có thể có mặt, tham dự đặt câu hỏi các viên chức Mỹ điều tra họ.

Đề nghị của Putin được ông Trump cho là “đáng kinh ngạc.”

Hương Giang (Theo Fox News)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus