Monday, February 6, 2023
spot_img

Putin đặt lực lượng hạt nhân trong trạng thái sẵn sàng

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đặt lực lượng hạt nhân trong trạng thái sẵn sàng,  trong bối cảnh phản ứng dữ dội trên toàn cầu ngày càng tăng đối với cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine. 

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết việc ông Putin đặt lực lượng hạt nhân trong trạng thái sẵn sàng với lý do “NATO đe dọa” là điều “điên rồ”, theo Guardian.

“Đó là hành vi vô trách nhiệm, và khi kết hợp với những gì họ đang làm tại Ukraine, điều này đã khiến tình hình thêm nghiêm trọng”, ông Stoltenberg nói.

Chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết ông Putin đang biện minh để tiến hành nhiều hành động gây hấn hơn nữa tại Ukraine.

Bất chấp sự leo thang, Bộ Quốc phòng Ukraine cho biết các đại diện của Ukraine và Nga đã đồng ý gặp nhau tại biên giới Ukraine-Belarus “không có điều kiện tiên quyết”.

Trong khi đó, cuộc tiến công của Nga vào Ukraine vẫn tiếp tục. Các phương tiện quân sự của Nga đã tiến vào thành phố lớn thứ hai của Ukraine Kharkiv với báo cáo về giao tranh đang diễn ra và người dân được cảnh báo phải trú trong các nơi trú ẩn.

Thủ đô của Kyiv vẫn nằm dưới sự kiểm soát của Ukraine, với một viên chức chủ chốt trong chính quyền thành phố của Kyiv khẳng định rằng “thủ đô hoàn toàn do quân đội và quốc phòng Ukraine kiểm soát”.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments