Monday, January 30, 2023
spot_img

Putin: coronavirus vẫn bị kiểm soát hoàn toàn mặc dù các trường hợp gia tăng kỷ lục

Nga hôm Chủ nhật đã báo cáo 6.060 trường hợp mới trong 24 giờ trước đó, đưa tổng số người nhiễm nước này lên 42.853, mặc dù số người chết chính thức là 361 vẫn còn tương đối thấp so với các quốc gia khác có số trường hợp tương tự.

Trong một thông điệp video chúc mừng các Kitô hữu trong Lễ Phục sinh Chính thống, Putin nói rằng lễ hội tôn giáo sẽ củng cố niềm hy vọng và đức tin của người Nga vì sự phục sinh của Chúa Kitô là một biểu tượng mạnh mẽ của sự tái sinh và một lời nhắc nhở rằng cuộc sống vẫn tiếp diễn.

Nhà lãnh đạo Nga, nói rằng đất nước của ông có tất cả các nguồn lực cần thiết để làm những gì cần thiết cho sức khỏe của mọi người và nền kinh tế.

“Tất cả các cấp quyền lực đang hoạt động một cách có tổ chức, có trách nhiệm và kịp thời”, ông Putin nói

“Tình hình hoàn toàn nằm trong tầm kiểm soát. Tất cả xã hội của chúng ta đều đoàn kết trước mối đe dọa chung.”

Chính quyền và giáo phận đã kêu gọi các Kitô hữu ở nhà trong dịp cuối tuần lễ Phục sinh của Chính thống giáo vì sự an toàn của chính họ, mặc dù một số đã thúc giục cảnh sát khoan dung với những người vẫn cố gắng đến nhà thờ.

Nhiễm coronavirus ở Nga bắt đầu tăng mạnh vào tháng 4 sau khi Moscow báo cáo số ca nhiễm ít hơn nhiều so với nhiều nước Tây Âu trong giai đoạn đầu của dịch.

Một số bác sĩ Nga đã đặt câu hỏi về tính xác thực của những thống kê ban đầu khi đưa ra những gì họ nói là chất lượng và quy mô xét nghiệm thấp, mặc dù chính quyền Nga cho biết họ đã thực hiện 1,94 triệu xét nghiệm vào Chủ nhật

Tâm chấn coronavirus của Nga ở Moscow, thủ đô, nơi đã ghi nhận 24.324 trường hợp và 176 người đã chết vào Chủ nhật.

Tuy nhiên, kết quả xét nghiệm mà Reuters có được ở những người không có triệu chứng cho thấy virus đã xâm nhập sâu hơn vào dân số Moscow so với dữ liệu chính thức cho thấy.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments