Putin chưa sẵn sàng công nhận chiến thắng bầu cử của Biden

Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm Chủ nhật cho biết ông chưa sẵn sàng để thừa nhận Tổng thống đắc cử Joe Biden là nguyên thủ quốc gia tiếp theo của Hoa Kỳ.

“Chúng tôi chỉ chờ đợi sự kết thúc của cuộc đối đầu chính trị nội bộ”, Putin nói trên truyền hình nhà nước.

Ông dường như đang đề cập đến những thách thức pháp lý của Tổng thống Trump đối với cuộc bỏ phiếu ngày 3 tháng 11, mà cho đến nay vẫn chưa có kết quả.

“Chúng tôi sẽ làm việc với bất kỳ người nào nhận được sự tin tưởng của người dân Mỹ”, ông Putin nói.

“Nhưng ai sẽ là người được trao niềm tin này? Nó phải được chỉ định theo truyền thống khi một trong các bên công nhận chiến thắng của bên kia, hoặc kết quả cuối cùng của cuộc bầu cử được tổng hợp một cách hợp pháp ”ông nói thêm.

Trong khi Biden được công nhận rộng rãi là người chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống sôi nổi vào ngày 7 tháng 11, các đảng viên Cộng hòa bao gồm Trump vẫn chưa thừa nhận chiến thắng của ông.

Theo các cơ quan tình báo Mỹ, Nga can thiệp vào cuộc bầu cử năm 2016 với mục đích giúp Trump giành chiến thắng, và mối quan hệ của Putin với Trump đã là chủ đề bị giám sát gắt gao trong nhiều năm.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus