Sunday, February 5, 2023
spot_img

Các cố vấn của Putin ‘quá sợ hãi khi nói với ông ấy sự thật ở Ukraine’

 Các viên chức tình báo Mỹ nói rằng, các cố vấn của Tổng thống Nga Vladimir Putin đang đưa thông tin sai cho ông ấy về việc quân đội Nga đang hoạt động như thế nào trong cuộc xâm lược Ukraine.

Viên chức Mỹ giấu tên hôm thứ Tư cho biết, có căng thẳng giữa nhà lãnh đạo Nga và các viên chức quốc phòng cấp cao của ông, những người “sợ nói với ông ấy sự thật” và ông Putin cảm thấy bị hiểu nhầm về quân đội ở Ukraine, theo hãng tin AP. .

“Chúng tôi tin rằng Putin đang bị các cố vấn của ông ấy thông tin sai về hiệu quả hoạt động tồi tệ của quân đội Nga và nền kinh tế Nga đang bị tê liệt như thế nào bởi các lệnh trừng phạt, bởi vì các cố vấn cấp cao của ông ấy quá sợ hãi để nói cho ông ấy biết sự thật”, viên chức này cho biết theo Reuters .

Thông tin tình báo gần đây đã được giải mật nhưng không cung cấp bất kỳ bằng chứng nào về việc tình báo Mỹ đưa ra kết luận như thế nào, AP đưa tin.

Viên chức này cho biết Putin cảm thấy bị lừa dối khiến ông không tin tưởng vào khả năng lãnh đạo quân sự của mình. Theo Reuters , ông Putin cũng không biết rằng quân đội của ông đang sử dụng và để mất các binh sĩ trong cuộc chiến chống Ukraine cho thấy một “sự việc rõ ràng trong luồng thông tin chính xác cho Tổng thống Nga” .

Đầu tháng này, ông Putin đã nói rằng Nga không và sẽ không sử dụng bất kỳ binh sĩ nhập ngũ nào ở trận chiến Ukraine. 

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments