Putin: Bản án của Mỹ dành cho nữ điệp viên Nga là quá đáng

Photo Credit: AP

Reuters – TT Nga Putin hôm thứ bảy 27/4 lên tiếng từ Bắc kinh, nơi ông đang tham dự hội nghị ‘Một Vành Đai, Một Con Đường’, cho là bản án dành cho nữ điệp viên Nga Maria Butina 18 tháng tù giam là ”một cú sốc quá đáng”

Butina bị chính phủ Hoa Kỳ kết án như thế hôm qua, cô đã run rẩy xin Chánh thẩm khoan hồng và bày tỏ hối hận đã cộng tác với một viên chức Nga nhằm khuynh đảo giới chính trị Hoa Kỳ.

TT Putin nhận định là ‘bản án này có vẻ như một mưu toan gỡ gạc sĩ diện của ngành công lực Mỹ và của các viên chức tư pháp Mỹ’

Tuyên bố với các ký giả, ông Putin nói: “Vụ án này gây một cú sốc phẫn nộ, cô Butina không rõ bị án tù là do cô bị xác nhận có tội hay cô đã phạm tội gì, tôi nghĩ vụ án này đúng là cú muốn gỡ gạc sĩ diện”

Ông Putin giải thích như sau: “Những người Mỹ đã bắt cô gái bỏ tù, nhưng sau khi xem xét thì lại thấy không có cái gì cả, thế là để minh chứng việc làm của mình là không do ngu xuẩn, họ bèn đưa bản án 18 tháng ra để minh chứng là cô ta quả thật có phạm tội cái gì đó”

Maria Butina. Photo Credit: NBC

Maria Butina, quê quán từ Siberia, từng du học và tốt nghiệp đại học Hoa Kỳ, sau đó ở lại và tìm cách trà trộn vào Hội National Rifle Association vận động nhiều thành viên của hội này có cái nhìn thiện cảm về Nga.

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus