Pompeo: TT Trump gặp Tổng thống Iran mà không cần điều kiện tiên quyết

Photo Credit: Reuters / Lucas Jackson

WASHINGTON (Reuters) – Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo hôm thứ Ba nói rằng Tổng thống Donald Trump có thể gặp Tổng thống Iran Hassan Rouhani tại cuộc họp Liên Hiệp Quốc sắp tới mà “không có điều kiện tiên quyết”.

Ông Pompeo đã nói tại một cuộc họp báo để công bố các lệnh trừng phạt mới đối với Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran.

“TT Trump đã sẵn sàng đáp ứng mà không có điều kiện tiên quyết”, ông Pompeo nói khi được hỏi về khả năng có cuộc họp tại Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc vào cuối tháng này

Chính quyền Trump đang thực hiện chiến dịch gây “áp lực tối đa” nhằm ngăn chặn Iran đối với phát triển vũ khí hạt nhân

Ông Trump đã tăng cường các lệnh trừng phạt lên Iran kể từ khi rút khỏi thỏa thuận hạt nhân 7 bên vào năm ngoái, nói rằng thỏa thuận này có quá nhiều lỗ hổng và không đề cập tới các hoạt động bành trướng của Iran trong khu vực.

Ông Rouhani đã nói rằng Iran sẽ không đàm phán với Mỹ tới khi Washington gỡ bỏ các lệnh trừng phạt đã áp dụng lên nước này. Nhưng Tòa Bạch Ốc đã kiên quyết không tiến hành các cuộc đàm phán với các điều kiện có sẵn.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus