Sunday, December 4, 2022
spot_img

Pompeo: ‘Tôi vẫn phụ trách’ nhóm đàm phán Bắc Hàn

Ngoại trưởng Mike Pompeo cho biết ông vẫn đang dẫn đầu các cuộc đàm phán hạt nhân với Bắc Hàn, một ngày sau khi Bắc Hàn yêu cầu loại Mike Pompeo ra khỏi cuộc đàm phán.

“Không có gì thay đổi, chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc để đàm phán với Bắc Hàn và Tổng thống Trump là người chịu trách nhiệm về nỗ lực chung “, ông Pompeo nói với các phóng viên hôm thứ Sáu tại Washington.

Các bình luận được đưa ra sau khi viên chức cấp cao của Bộ Ngoại giao Bắc Hàn Kwon Jong Gun nói rằng quốc gia này muốn đàm phán phi hạt nhân hóa với “một người nào đó thận trọng và chín chắn hơn”

Bình luận của Kwon được đưa ra sau khi Bắc Hàn cho biết hôm thứ Năm rằng họ đã thử nghiệm việc bắn một “vũ khí dẫn đường chiến thuật” mới .

Trong thời điểm có những hành động mạnh mẽ trong vấn đề đàm phán hạt nhân, Bắc Hàn cũng hé lộ cho phía Mỹ thấy một quân bài khác nước này còn nắm trong tay: sự can thiệp của Nga.

Điện Kremlin ngày 18-4 chính thức xác nhận Tổng thống Putin sẽ gặp thượng đỉnh với ông Kim nửa cuối tháng 4. Cuộc gặp này được cho là cách Nga mở rộng ảnh hưởng lên câu chuyện hạt nhân bán đảo Triều Tiên, còn bản thân Bình Nhưỡng cũng tự nâng cao tiếng nói trên bàn đàm phán hơn.

Ông Pompeo cho biết hôm thứ Sáu rằng ông vẫn lạc quan, hai quốc gia có thể đạt được thỏa thuận liên quan đến việc Bắc Hàn từ bỏ vũ khí.

“Tôi vẫn tin rằng chúng ta có cơ hội thực sự để đạt được kết quả đó”, ông nói.

Nguyet Yen

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments