Home Breaking News Pompeo tố cáo Trung Quốc ‘xâm lược’ đối với Ấn Độ

Pompeo tố cáo Trung Quốc ‘xâm lược’ đối với Ấn Độ

Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo lên tiếng kể từ sau một cuộc đụng độ chết người giữa hai quốc gia đông dân nhất thế giới vào ngày 15 tháng 6, đã giết chết 20 binh sĩ Ấn Độ và khiến căng thẳng tăng vọt.

“Người Trung Quốc đã có hành động cực kỳ hung hăng. Người Ấn Độ đã cố gắng hết sức để đáp trả điều đó”, ông Pompeo nói trong một cuộc họp báo, nói rằng ông đã nói về căng thẳng nhiều lần với Ngoại trưởng Ấn Độ Subrahmanyam Jaishankar.

“Bắc Kinh là nước chuyền đi tranh chấp lãnh thổ. Thế giới không nên cho phép kiểu bắt nạt này.”

Ông Pompeo được biết đến với quan điểm diều hâu về Trung Quốc nhưng đã bị hạn chế một cách bất thường trong các bình luận công khai về căng thẳng giữa Bắc Kinh và New Delhi

Các chuyên gia nói rằng Ấn Độ, mặc dù có mối quan hệ ngày càng tốt với Hoa Kỳ, nhưng không muốn bị coi là đi theo sự dẫn dắt của Washington về các vấn đề liên quan đến chủ quyền của chính họ.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đề nghị hòa giải giữa Ấn Độ và Trung Quốc, mặc dù các viên chức ở ba nước chưa cung cấp chi tiết.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus