Tuesday, January 31, 2023
spot_img

Pompeo thề sẽ bảo vệ các nhà hoạt động Hồng Kông

Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo hôm thứ ba tuyên bố sẽ bảo vệ các nhà vận động dân chủ Hồng Kông và tố cáo Trung Quốc  đã ra lệnh bắt giữ các nhà hoạt động ở nước ngoài.

“Đảng Cộng sản Trung Quốc không thể dung thứ cho suy nghĩ tự do của chính người dân của họ, và ngày càng cố gắng mở rộng phạm vi ra bên ngoài biên giới Trung Quốc”, ông Pompeo nói trong một tuyên bố.

“Hoa Kỳ và các quốc gia tự do khác sẽ tiếp tục bảo vệ các dân tộc của chúng ta khỏi nhánh dài của chế độ độc tài Bắc Kinh.”

Truyền thông nhà nước Trung Quốc cho biết vào cuối ngày thứ Sáu rằng cảnh sát Hồng Kông đã ra lệnh bắt giữ sáu nhà hoạt động dân chủ sống lưu vong vì nghi ngờ vi phạm luật an ninh mới

Một trong số họ, Samuel Chu, người đứng đầu Hội đồng Dân chủ Hồng Kông có trụ sở tại Washington, đã viết trên Twitter rằng ông là công dân Hoa Kỳ trong 25 năm.

Người nổi bật nhất được nhắm đến là nhà vận động 27 tuổi, Nathan Law, người gần đây đã trốn khỏi Hồng Kông tới Anh và gọi các cáo buộc chống lại anh ta là “át chủ bài”.

Cảnh sát Hồng Kông từ chối bình luận về các cáo buộc.

Trung Quốc vào cuối tháng 6 đã thông qua một đạo luật an ninh cấm các cuộc lật đổ và các hành vi phạm tội nhận thức khác trong trung tâm tài chính

Hoa Kỳ đã tố cáo luật pháp và tuyên bố sẽ chấm dứt đối xử đặc biệt đối với Hồng Kông

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments