Pompeo: “Nước Mỹ không bao che cho một vụ giết người”

nhà báo Washington Post Jamal Khashoggi.. Photo Credit: AP

WASHINGTON – Ngoại trưởng Mike Pompeo hôm thứ Hai đã bác bỏ mạnh mẽ rằng chính quyền Trump là đồng lõa trong vụ che giấu vụ sát hại nhà báo Washington Post Jamal Khashoggi. 

Nhận xét của ông Pompeo được đưa ra sau khi Thượng nghị sĩ Tim Kaine, D-Va., Cáo buộc chính quyền Trump đã “nhắm mắt làm ngơ” trước bằng chứng rằng Thái tử Ả Rập Saudi Mohammed bin Salman đã ra lệnh giết chết Khashoggi.

Hôm thứ sáu, Tòa Bạch Ốc cho hay TT Trump đã không đoái hoài tới yêu cầu của một nhóm TNS lưỡng đảng đòi chính phủ điều tra và báo cáo về cái chết của ký giả Jamal Khashoggi bị ám sát dã man trong năm 2018

TT Trump có vẻ phớt lờ khoảng thời gian 120 ngày mà một nhóm TNS lưỡng đảng ấn định trong lá thư gửi cho ông, trong đó họ nhắc đến luật Global Magnisky Human Rights Act vốn ép buộc một TT Hoa Kỳ phải nói rõ liệu một công dân ngoại quốc có vi phạm nhân quyền hay không.

Khi được hỏi về những nhận xét của Thượng nghị sĩ Tim Kaine vào thứ Hai, ông Pompeo nói rằng họ đã “nhầm to”.

“Thượng nghị sĩ Kaine đã nhầm to”, ông Pompeo nói với các phóng viên đi cùng ông tại Budapest. “Nước Mỹ không bao che cho một vụ giết người.” 

Pompeo nói rằng Hoa Kỳ đã thực hiện “nhiều hành động hơn để đối phó với vụ giết nhà báo Jamal Khashoggi và sẽ tiếp tục điều tra nhiều hơn nữa”, ông Pompoe nói.

TH

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus