Friday, January 27, 2023
spot_img

Pompeo: “Nước Mỹ không bao che cho một vụ giết người”

WASHINGTON – Ngoại trưởng Mike Pompeo hôm thứ Hai đã bác bỏ mạnh mẽ rằng chính quyền Trump là đồng lõa trong vụ che giấu vụ sát hại nhà báo Washington Post Jamal Khashoggi. 

Nhận xét của ông Pompeo được đưa ra sau khi Thượng nghị sĩ Tim Kaine, D-Va., Cáo buộc chính quyền Trump đã “nhắm mắt làm ngơ” trước bằng chứng rằng Thái tử Ả Rập Saudi Mohammed bin Salman đã ra lệnh giết chết Khashoggi.

Hôm thứ sáu, Tòa Bạch Ốc cho hay TT Trump đã không đoái hoài tới yêu cầu của một nhóm TNS lưỡng đảng đòi chính phủ điều tra và báo cáo về cái chết của ký giả Jamal Khashoggi bị ám sát dã man trong năm 2018

TT Trump có vẻ phớt lờ khoảng thời gian 120 ngày mà một nhóm TNS lưỡng đảng ấn định trong lá thư gửi cho ông, trong đó họ nhắc đến luật Global Magnisky Human Rights Act vốn ép buộc một TT Hoa Kỳ phải nói rõ liệu một công dân ngoại quốc có vi phạm nhân quyền hay không.

Khi được hỏi về những nhận xét của Thượng nghị sĩ Tim Kaine vào thứ Hai, ông Pompeo nói rằng họ đã “nhầm to”.

“Thượng nghị sĩ Kaine đã nhầm to”, ông Pompeo nói với các phóng viên đi cùng ông tại Budapest. “Nước Mỹ không bao che cho một vụ giết người.” 

Pompeo nói rằng Hoa Kỳ đã thực hiện “nhiều hành động hơn để đối phó với vụ giết nhà báo Jamal Khashoggi và sẽ tiếp tục điều tra nhiều hơn nữa”, ông Pompoe nói.

TH

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments