Wednesday, December 7, 2022
spot_img

Pompeo: ngăn chặn các công ty Trung Quốc đánh cắp dữ liệu

WASHINGTON – Ngoại trưởng Mike Pompeo cho biết hôm thứ Tư rằng chính quyền Trump sẽ tìm cách ngăn chặn những nỗ lực của chính phủ Trung Quốc nhằm đánh cắp thông tin cá nhân của công dân Mỹ thông qua viễn thông và truyền thông xã hội.

Cơ sở hạ tầng của 100 năm tới phải là cơ sở hạ tầng truyền thông dựa trên lý tưởng sở hữu tư nhân phương Tây và bảo vệ thông tin công dân tư nhân một cách minh bạch, nhà ngoại giao hàng đầu của quốc gia nói hôm thứ Tư tại Bộ Ngoại giao. Ông cáo buộc các công ty  Trung Quốc không theo mô hình này.

Nhận xét của ông Pompeo được đưa ra hai ngày sau khi ông  nói rằng Hoa Kỳ đang xem xét việc cấm TikTok cũng như các ứng dụng truyền thông xã hội khác của Trung Quốc  trích dẫn các mối quan ngại về an ninh quốc gia. Ông giải thích trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ Hai với Fox News rằng chính quyền Trump sẽ kiểm tra cơ sở hạ tầng của các ứng dụng truyền thông xã hội Trung Quốc giống như đã làm với các đại gia viễn thông Trung Quốc Huawei và ZTE.

Hiện tại chúng tôi đang đánh giá từng trường hợp vì chúng tôi tin rằng dữ liệu của công dân Hoa Kỳ mà họ có trên điện thoại hoặc trong hệ thống của họ hoặc trong hồ sơ chăm sóc khách hàng của họ, được đảm bảo rằng Đảng Cộng sản Trung Quốc không có cách nào dễ dàng truy cập vào đó

Vào tháng 11, Ủy ban Đầu tư nước ngoài tại Hoa Kỳ  đã bắt đầu một cuộc điều tra về ứng dụng  về các vấn đề an ninh mạng.

Vào tháng 12, Cơ quan Hệ thống Thông tin Quốc phòng, hay DISA, đã khuyến cáo rằng tất cả các nhân viên của Bộ Quốc phòng không nên sử dụng nền tảng phương tiện truyền thông xã hội thuộc sở hữu của Trung Quốc, do một rủi ro tiềm ẩn liên quan đến việc sử dụng ứng dụng TikTok. Một năm trước,Ngũ GIác Đài  đã ngừng bán điện thoại di động Huawei và ZTE và modem trên các căn cứ quân sự trên khắp thế giới với lý do lo ngại an ninh quốc gia.

Các viên chức Mỹ từ lâu đã phàn nàn rằng hành vi trộm cắp tài sản trí tuệ của Trung Quốc đã gây thiệt hại cho nền kinh tế hàng tỷ đô la doanh thu và hàng ngàn việc làm và nó đe dọa an ninh quốc gia. Bắc Kinh khẳng định rằng họ không tham gia vào hành vi trộm cắp tài sản trí tuệ.

Giám đốc FBI Christopher Wray đã mô tả hoạt động gián điệp và trộm cắp tài sản trí tuệ của Trung Quốc tại Hoa Kỳ là một trong những vụ chuyển nhượng tài sản lớn nhất trong lịch sử loài người .

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments