Friday, December 9, 2022
spot_img

Pompeo: Navalny có khả năng bị đầu độc bởi ‘các viên chức cấp cao của Nga’

Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo cho biết hôm thứ Tư có khả năng rất cao vụ đầu độc thủ lĩnh phe đối lập Nga Alexei Navalny đã được các viên chức cấp cao ở Moscow ra lệnh.

“Tôi nghĩ mọi người trên thế giới này sẽ nhìn hành động đó theo đúng bản chất của nó”, Pompeo nói trong một cuộc phỏng vấn trên đài phát thanh.

Ông nói với người dẫn chương trình bảo thủ Ben Shapiro: “Chúng ta nhìn thấy một nỗ lực đầu độc người có quan điểm trái chiều và sẽ nhận ra khả năng cao các quan chức cấp cao ở Matxcơva đã ra lệnh. Đây không phải là một điều tốt cho người dân Nga”

Ông Navalny, một người thường xuyên chỉ trích chính quyền Nga, đã gục trên máy bay sau khi uống một tách trà ở Siberia (Nga) hồi tháng trước. Ông này sau đó được cho phép tới Đức điều trị, nơi chính quyền Berlin khẳng định đã tìm thấy dấu vết của chất độc thần kinh Novichok.

Ông Pompeo nhắc lại rằng Hoa Kỳ và các đồng minh châu Âu đều muốn Nga “buộc những người phải chịu trách nhiệm về việc này” và cho biết Washington cũng sẽ cố gắng xác định thủ phạm. 

“Chúng tôi đang xem xét khả năng như vậy. Mỹ sẽ làm hết khả năng của mình, sẽ làm bất cứ điều gì có thể để giảm nguy cơ những điều như thế này xảy ra một lần nữa”, ngoại trưởng Pompeo nhấn mạnh trong cuộc phỏng vấn.

Nhận xét của Pompeo được đưa ra bất chấp lời bình luận của Tổng thống Donald Trump vào tuần trước rằng ông không thấy bằng chứng nào cho thấy Navalny bị đầu độc. 

Trump đã tìm kiếm mối quan hệ tốt hơn với Putin, mặc dù chính quyền của ông vẫn thúc đẩy các lệnh trừng phạt đối với Ukraine và các mối quan tâm khác.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments