Pompeo: Còn nhiều việc phải làm cho cuộc hội nghị Trump – Kim lần thứ hai

Photo Credit: REUTERS

MSN – Hoa Kỳ đang làm việc để thiết lập một hội nghị thượng đỉnh lần thứ hai giữa Tổng thống Donald Trump và lãnh đạo Bắc Hàn Kim Jong Un.

“Hiện chúng tôi đang tiếp tục làm việc, nhằm đưa ra những yêu cầu tốt nhất cho cả hai bên” Pompeo nói với Fox News trong một cuộc phỏng vấn.

Pompeo nói với NBC News trong một cuộc phỏng vấn riêng biệt rằng ông hy vọng cuộc họp có thể diễn ra và ông hy vọng bản thân ông sẽ có cơ hội để đi đến Bình Nhưỡng một lần nữa để thương lượng trước đó.

Tuy nhiên, theo Pompeo các lệnh trừng phạt của quốc tế với Bắc Hàn vẫn còn duy trì cho đến khi Bình nhưỡng từ bỏ vũ khí nguyên tử.

Pompeo nói thêm với NBC rằng các bước quan trọng đã được thực hiện tại một hội nghị thượng đỉnh giữa hai miền Triều Tiên trong tuần này và Hoa Kỳ đủ “kiên nhẫn và quyết tâm” để đạt được mục tiêu

Tổng thống Nam hàn Moon Jae-in cho biết sau khi gặp Kim tuần này rằng lãnh đạo Bắc Hàn muốn có một hội nghị thượng đỉnh lần thứ hai với Trump để đẩy nhanh quá trình từ bỏ vũ khí nguyên tử.

Pompeo sẽ gặp Ngoại trưởng Bắc Hàn bên lề Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc ở New York vào tuần tới.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus